Cách sử dụng thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Khi mới sinh, có rất nhiều trẻ nhỏ có nguy cơ mắc bệnh hẹp bao quy đầu. Khi phát hiện thấy những dấu hiệu của hẹp bao quy đầu, các phụ huynh nên đưa trẻ đến những cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Cùng với đó là việc hiểu biết về thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em là điều cần thiết để đem lại hiệu quả cao nhất.

Tác dụng của thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em có các thành phần giúp bao quy đầu của bé nong ra, kết hợp với việc thực hiện nong bao quy đầu cho bé thì hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ có thể dần dần khỏi. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp sử dụng thuốc bôi chữa hẹp bao quy đầu không khỏi mà còn khiến dương vật, bao quy đầu của trẻ bị viêm nhiễm. Hiện tượng này là do cha mẹ tự ý mua thuốc, sử dụng không đúng liều lượng, không đúng cách… dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ chỉ có tác dụng trong những trường hợp sau:

– Trẻ bị hẹp bao quy đầu nhẹ.

– Dùng đúng thuốc với đúng liều lượng

– Thuốc có sự chỉ định và hướng dẫn của các bác sỹ chuyên khoa.

Chính vì vậy, trước khi mua thuốc để điều trị thì các bố mẹ hãy đưa bé đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám để các bác sỹ chỉ định phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em sử dụng như thế nào?

Thuốc mỡ là loại thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em an toàn mà các mẹ có thể sử dụng cho các bé. Việc kéo căng da quy đầu kết hợp bôi thuốc mỡ chứa steroid Betamethasone 0,05% (ở châu u thuốc có tên là Diprosone). Betamethasone được sử dụng để bôi lên phần trong và ngoài của bao quy đầu. Nếu bao quy đầu quá hẹp, chỉ có một lỗ nhỏ thì mẹ nên đưa thuốc vào bên trong bằng cách kéo da quy đầu lên hoặc xuống vài lần. Liệu pháp này thực hiện 2 – 3 lần/ngày, tối thiểu trong vòng 1 tháng và kết hợp với việc dùng tay kéo da quy đầu theo cách đã hướng dẫn bên trên.

Do có chứa steroid nên loại thuốc này giúp đẩy nhanh quá trình kéo căng da, làm cho da mỏng và sẽ kéo căng dễ dàng hơn, khi nào mẹ ngưng dùng thuốc thì da sẽ căng trở lại. Ngưng điều trị bằng thuốc nếu như sau 3 tháng thực hiện mà không thấy có kết quả.

Khi điều trị bằng cách sử dụng thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em, mẹ cần lưu ý, thuốc chỉ áp dụng với những trẻ bị hẹp bao quy đầu dạng nhẹ. Nên dùng đúng loại, đúng liều lượng và đặc biệt phải có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Hy vọng, với những thông tin trên, mẹ đã có thêm nhiều thông tin hơn để cùng con điều trị hẹp bao quy đầu thành công.