Cảnh báo: Nhầm lần tai hại về đất liền kề là gì so với đất nông nghiệp

Hiện tại, một số người đã có những nhận định sai lệch không chính xác về khái niệm đất liền kề. Dưới đây là tổng hợp các nhầm lần tai hại về đất liền kề là gì so với đất nông nghiệp từ các ý kiến người dân tại Tphcm, Hà Nội và các tỉnh thành.

Khái niệm đất liền kề là gì?

Theo quy định pháp luật, việc định nghĩa về đất liền kề chính là khu đất liền nhau, tiếp nối nhau với khu đất đã được xác định thuộc sở hữu của một cá nhân, đơn vị công ty hay nhiều người trên một mảnh đất.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy nhà phố liền kề, chung cư liền kề và các loại hình bất động sản khác. Bài viết trên đây sẽ đề cập tới một vấn đề khác chính là nhà phố liền kề đang khiến cho thị trường bùng nổ vì thiếu nguồn cung.

Hiện tại, một số người đã có những nhận định sai lệch không chính xác về khái niệm đất liền kề. Dưới đây là tổng hợp các nhầm lần tai hại về đất liền kề là gì so với đất nông nghiệp từ các ý kiến người dân tại Tphcm, Hà Nội và các tỉnh thành.

Nhà liền kề là loại nhà riêng xây dựng liền kề, sát liền nhau nằm trong một phạm vi khu đất. Loại hình này thường thấy nhiều nhất tại các khu đô thị, thành phố lớn.

Đất liền kề với đất nông nghiệp nếu xét trên khía cạnh tài sản đất thì không có gì khác biệt chỉ khác ở mức độ quy hoạch sử dụng ra sao tùy theo yêu cầu của các đơn vị khai thác.

Những loại đất liền kề nào được chuyển thành đất ở bạn cần chú ý về trình tự thủ tục cho phép hộ gia đình, cá nhân chuyển đổi mục đích sử dụng đất vườn, ao liền kề và đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư (không thuộc đất công) được chuyển đổi mục đích thành đất ở chỉ áp dụng đối với đất vườn, ao liền kề với đất ở (trong cùng một thửa) và đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ mang lại được nhiều thông tin quý giá về đất liền kề và trường hợp có thể chuyển sang đất liền kề đúng theo quy định pháp luật.

Theo sntv