Cháy rừng một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm không khí

Trong bài viết này sntv.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc một trong những nguyên nhân tàn phá môi trường và ảnh hưởng đến chất lượng không khí, đó chính là nạn cháy rừng, trong thời gian qua ô nhiễm không khí đã là một trong những vấn đề đang thu hút nhiều sự quan tâm, vì một trong những nguyên nhân đó là chỉ số ô nhiễm của nước ta tại 2 thành phổ lớn đã vượt chỉ số định mức cho phép, và gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

>>>Xem thêm: Chất lượng không khí

Ô nhiễm không khí do cháy rừng

Trong cuộc truy tìm nguyên nhân gây cháy rừng thì một trong những nguyên nhân tác động mạnh nhất đến ô nhiễm không khí đó là cháy rừng. Dưới đây là một trong những chia sẻ mới nhất về việc ô nhiễm không khí tại Việt Nam.

Một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng không khí tại TPHCM đó là do cháy rừng từ Indonesia, chất ô nhiễm bị gió thổi sang TPHCM và phía Nam Việt Nam. Thứ hai là độ ẩm trong không khí cao (hiện nay mưa nhẹ nên độ ẩm rất cao, 95 – 100%) và trong khí quyển có các hạt nhân ngưng kết để hơi nước bám vào nên xuất hiện sương mù.do trời không nắng nên không có đủ bức xạ làm nóng mặt đất, tạo ra lớp nghịch nhiệt, làm các khí ô nhiễm nằm lớp sát mặt đất không phát tán lên cao được.

Đây là một trong những nguyên nhân được phân tích và phát hiện ra do việc hậu quả của cháy rừng gây ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường.

Tình trạng ô nhiễm trên phạm vi toàn cầu

Cùng điểm qua những thông tin, tình trạng gây ô nhiễm môi trường trên toàn cầu trong thời gian vừa qua.

Việc nhận thức về môi trường sống và ô nhiễm không khí ngày càng được cải thiện tại các đô thị lớn, tình hình vẫn ngày càng trầm trọng hơn khi 2/3 thế giới đang phải hứng chịu nạn ô nhiễm khủng khiếp với chỉ số hạt bụi PM2.5 cao trên mức 35 µg/mkhí, chủ yếu tại Châu Á, Trung Đông và Châu Phi.

Những nguyên nhân chủ yếu gây ra là do tăng dân số nhanh chóng, nên việc quản lí ô nhiễm trở nên khá khó khăn.