Chọn đúng lịch mùa vụ trồng rau để khu vườn xanh ngát

Hiện nay phương pháp trồng rau sạch tại nhà rất hiệu quả. Mặc dù đã tham khảo qua rất nhiều các kỹ thuật trồng rau sạch tại nhà nhưng bạn vẫn chưa có một vườn rau như ý. Để trồng một vườn rau sạch lưu ý đầu tiên bạn phải quan tâm là mùa vụ trồng rau. Bởi “cây nào mùa nấy”- mỗi loại rau củ đều có những thời điểm phù hợp nhất định để sinh trưởng và phát triển.

Vì vậy một vườn cây xanh mướt và hạn chế thấp nhất sâu bệnh hại khi chúng ta cùng làm theo lịch trồng các loại rau. Điều này là điều cần thiết và quan trọng.

Thời gian cho mùa vụ trồng rau thường diễn ra như thế nào?

Lịch trồng các loại rau vào mùa xuân (tháng 1 đến tháng 3): Mùa xuân là thời điểm thích hợp nhất để trồng cây, tuy nhiên vào khoảng thời gian này sẽ có những nơi nắng ấm và lạnh nên nếu bạn đang sống ở miền nam ,vào mùa này rất phù hợp cho chúng ta bắt đầu một mùa vụ trồng rau cho gia đình. Miền Bắc lúc này thời tiết đang còn rét nên các chị em nên chọn loại cây ưa bóng râm và mát mẻ. Mùa xuân, chúng ta có thể trồng các loại rau củ sau: bầu, bắp cải, cà chua, cà pháo, cà tím, cải cúc, bí xanh, dưa chuột, bí đỏ, cà chua, mồng tơi, mướp đắng, rau dền, súp lơ…

Lịch trồng các loại rau vào mùa hạ (tháng 4 đến tháng 6):  Mùa hè là thời điểm thích hợp trồng rau chịu nhiệt, cây họ đậu. Chúng ta nên tưới nước thường xuyên cho cây vì mùa này cây dễ bị mất nước. Mùa hè chúng mình nên trồng các loại rau như rau muống, rau ngót, xà lách, rau gia vị, rau cải. Ngoài ra bạn có thể chọn các loại rau quả như cà chua, dưa leo, cây họ đậu như đậu hà lan, đậu cô ve; cây rau dền cũng là loại cây thích hợp nhất để trồng vào mùa hè.

Chọn đúng lịch mùa vụ trồng rau để khu vườn xanh ngát

Lịch trồng các loại rau vào mùa thu (tháng 7 đến tháng 9): Mùa thu thời tiết dễ chịu hơn nên cây thời điểm này thích hợp nhất để trồng loại cây ưa bóng râm như su hào, cải ngọt, cải mơ, đậu bắp, đậu đũa, đậu rồng, đậu cove…

Lịch trồng các loại rau vào mùa đông (tháng 10 đến tháng 12): Mùa đông, thời tiết lạnh nên sẽ thích hợp cây hàn đới, nên sẽ phù hợp các loại rau ưa lạnh như củ cải ,bắp cải, xà lách cuốn, cải bẹ mào gà, lơ trắng và xanh, cải bó xôi, đậu Hà Lan, rau mùi, bắp cải, rau diếp cá, cà chua,… Su hào thích hợp trồng vào mùa đông nhất.

Hãy trồng và ăn những lọai cây thuận tự nhiên và thuận mùa vụ, anh chị sẽ thấy việc trồng và chăm sóc cây không hề khó đâu nhé.