Có nên mua tivi cũ trả góp? Kinh nghiệm chọn Tivi cũ

Trong bài viết này sẽ chia sẻ ngay cho các bạn những kinh nghiệm mua Tivi cũ cũng như phân tích nhận định xem có nên mua Tivi cũ hay không? và cái được và mất khi mua Tivi cũ, nếu các bạn đang có ý định mua Tivi cũ thì chắc chắn bài viết này dành cho bạn, các bạn có thể tham khảo. Ngoài ra bài viết chia sẻ thêm hình thức mua Tivi trả góp.

Có nên mua tivi cũ trả góp?

Thực chất thì các ngành hàng trả góp rất tiện lợi đối với người tiêu dùng chưa có đủ chi phí để chi trả số tiền mua một sản phẩm nào đó như mong muốn, điển hình ở đây là việc mua một chiếc tivi cho gia đình sử dụng. Nếu như không có hình thức trả góp này, bạn bứt buộc phải chờ đợi khi có đủ khoản tiền mới có thể mua chiếc tivi mà mình mong muốn, thì nay, việc mua đồ trả góp sẽ giúp bạn giảm thiểu được yêu cầu đó.

Bên cạnh ưu điểm của việc mua trả góp và tính tiện lợi của nó, bạn cũng nên chú ý cả việc hạn chế trong trả góp, đó là người dùng bên cạnh số tiền trả, sẽ được cộng thêm một khoản lãi suất nhỏ tương đương với số tiền còn thiếu trong mức giá của sản phẩm. Điều đó có nghĩa là các sản phẩm mà bạn mua sẽ có mức giá cao hơn một chút so với giá ban đầu. Khoản vay mà bạn trả hàng tháng cho nhà phân  phối sản phẩm được coi là một khoản vay ngân hàng, có thể giúp cho bạn dễ dàng sử dụng tivi khi chưa có đủ khả năng mua như mong muốn. Do vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ để xem có nên mua tivi trả góp không nhé.

Kinh nghiệm mua Tivi cũ

Đầu tiên, hãy chắc chắn chiếc tivi cũ này không bị móp méo, màn hình không bị ố vàng và không bị thiếu ốc vít nào. Nếu được, hãy nhờ ai đó rành về điện tử đi cùng và kiểm tra giúp có những chỗ nào rò điện gây nguy hiểm hay không trước khi quyết định mua tivi.

Bạn nên bật tắt nhiều lần để thử bo và đèn hình. Khi tivi chạy, bạn bấm Mute rồi ghé sát tai vào vỏ nhựa để nghe coi có tiếng xì xào không, nếu có tiếng có thể là đèn hình có vấn đề.

Cài đặt về chế độ mặc định để thử hình ảnh, âm thanh của chiếc tivi.

Trên đây là những kinh nghiệm chia sẻ cho các bạn đi mua Tivi cũ, các bạn nên tham khảo trước hầu hết những kinh nghiệm để có thể chọn được sản phẩm tốt nhất.

>>>Xem thêm: Tivi giảm giá cuối năm