Đam mỹ h văn- điều gì đã cuốn hút giới trẻ?

Nói đến đam mỹ ta thường nhớ đến ngay những bộ truyện về tình yêu đồng tính nam- nam vô cùng đặc sắc. Những năm gần đây, đam mỹ đã dần thay thế cho ngôn tình và chiếm ngôi vương cho thể loại truyện được yêu thích nhất. Nói đến đây chắc hẳn ai cũng hiểu về sự nổi tiếng của đam mỹ là to lớn đến như thế nào. Và một trong những thể loại đam mỹ được yêu thích nhất hiện nay không thể không kể đến đam mỹ h văn.

Đam mỹ h văn- điều gì đã cuốn hút giới trẻ?

Đam mỹ h văn là gì?

Nói đơn giản, đam mỹ h văn vẫn là những bộ truyện đam mỹ nhưng bên cạnh nội dung còn đan xen rất nhiều cảnh 18+ của hai nhân vật chính. Những cảnh 18+ này thường được miêu tả vô cùng kĩ lưỡng và chân thực đồng nghĩa với việc tác giả bỏ rất nhiều công sức để tìm kiếm cũng như sáng tạo. Ta có thể kể đến một vài cái tên việc h văn khá chắc tay như: Sài Kê Đản, Lam Lâm… Nó không chỉ dừng lại ở một phân cảnh 18+ nóng bỏng và thêm vào đó, nội tâm nhân vật cũng được thể hiện sâu sắc. Khi vui buồn, khi đau khổ mỗi lúc tác giả phải viết, miêu tả khác nhau rất đa dạng và phong phú. Chính điểm này đã thu hút fan của đam mỹ đến với thể loại h văn này rất nhiều.

Đam mỹ h văn- những ảnh hưởng tiêu cực và tích cực

Sự việc nào cũng có hai mặt của nó, đam mỹ h văn cũng vậy. bên cạnh việc rất thu hút bạn đọc, đem lại nguồn thu không nhỏ cho tác giả, đam mỹ h văn còn là một phương thức giải trí khá phổ biến hiện nay. Khoa học nghiên cứu rằng, việc tiếp xúc với những văn hóa phẩm 18+ một cách khoa học sẽ giúp bạn thư giản, giảm căng thẳng hơn.

Bên cạnh những ảnh hưởng tích cực đó, đam mỹ h văn cùng đem lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực không kém. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, người đọc truyện đam mỹ h văn thường có độ tuổi vào khoảng 19-20 tuổi. Như vậy, vẫn sẽ có những em nhỏ chưa đủ 18 tuổi đang ngày ngày tiếp xúc với nền văn hóa này. Đây là một điều rất không nên. Ngoài ra, việc tiếp xúc quá nhiều với đam mỹ h văn ngay cả với người trưởng thành cũng không hẳn là tốt. Vậy nên  thiết nghĩ rằng các tác giả hay những nhà cung cấp truyện phải thiết lập những bộ lọc để ngăn chặn việc này trong tương lai.

Xã hội ngày càng phát triển khiến quyền tự do được đọc, được viết, được xem của mỗi cá nhân là rất lớn. Vì thế  mỗi cá nhân cần xem xét lại những văn hóa phù hợp với bản thân mình để tiếp thu cho đúng và hợp lý nhất.