Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh mà ba mẹ cần biết

Hẹp bao quy đầu là một bệnh lý của nam giới. Có một thực trạng đáng lo ngại là hiện nay, tỉ lệ trẻ sơ sinh mắc chứng bệnh này càng nhiều, đây là một điều đáng lo ngại với csc bậc phụ huynh. Vậy nguyên nhân là do đâu và những dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh là như thế nào? Ba mẹ hãy cùng đọc qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về hiện tượng bệnh lý này.

Nguyên nhân dẫn đến những dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh

Thường có 2 nguyên nhân cơ bản dẫn đến hẹp bao quy đầu. Thứ nhất là do bẩm sinh. Thông thường thì phần lớn các bé trai khi mới sinh đều có trường hợp bị hẹp bao quy đầu. Dù vậy, đây chỉ là một hiện tượng bình thường, không có vấn đề gì đáng lo ngại. Hiện tượng này sẽ tự khỏi khi bé lớn dần lên. Nhưng đến khi trẻ bước vào độ tuổi từ 3 – 4 tuổi mà tình trạng này vẫn còn tiếp diễn, ba mẹ nên chủ động đưa bé đi đến bác sĩ để nhận được tư vấn và điều trị kịp thời. Lúc này thì chứng hẹp bao quy đầu của bé không phải là một hiện tượng sinh lý bình thường mà đã trở thành bệnh lý. Nếu không được chữa trị kịp thời, chứng hẹp bao quy đầu sẽ sinh ra các biến chứng nguy hiểm hơn về sau.

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh mà ba mẹ cần biết
Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh mà ba mẹ cần biết

Nguyên nhân thứ hai gây ra những dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh đó chính là biến chứng từ những căn bệnh nam khoa như bệnh lậu. Khi mắc phải những căn bệnh này, vi khuẩn gây bệnh rất dễ tấn công ngược vào trong và gây ra hẹp bao quy đầu.

Đâu là những dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh?

Ba mẹ hãy chú ý theo dõi tình trạng sức khỏe của bé để kiểm tra những dấu hiệu bất thường sau đây:

Phần da quy đầu của bé không thể kéo xuống được thậm chí ngay cả khi dương vật đã cương cứng.

Khó thoát nước tiểu ra ngoài

Trẻ rất hay quấy khóc khi đi tiểu

Trẻ có những biểu hiện gồng mình, đỏ mặt, rất khó khăn trong việc đi tiểu.

Khi phát hiện ra những dấu hiệu như trên, ba mẹ cần đưa trẻ đến ngay bệnh viện để tiến hành khám và điều trị kịp thời. Những vấn đề này không nên để lâu vì như vậy sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng về sau, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tương lai sau này của trẻ.

Hy vọng với bài viết trên, ba mẹ đã có thêm kiến thức trong việc phát hiện ra những dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh và đưa trẻ đi chữa trị kịp thời.