Điểm mặt 7 nhà đầu tư chứng khoán giỏi nhất Việt Nam

Nhà đầu tư chứng khoán giỏi nhất Việt Nam hiện nay đang là những ai?” là câu hỏi của đa số những người mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán tại Việt Nam. Kiến thức họ chia sẻ chính là những thứ vô giá mà bạn nhận được khi tham khảo. Dưới đây là danh sách những nhà đầu tư chứng khoán giỏi nhất Việt Nam và những diễn đàn chứng khoán bổ ích mà bạn đọc nên tham khảo.

Những nhà đầu tư chứng khoán giỏi nhất Việt Nam – Họ là ai?

  1. Ngân hàng nhà nước: 187.500 tỷ đồng (8,4 tỷ USD)

Trong danh sách nhà đầu tư chứng khoán giỏi nhất Việt Nam phải kể tới là Ngân hàng nhà nước với 77% cổ phần tại Vietcombank, 95% cổ phần tại BIDV và 64,5% cổ phần Vietinbank, ngân hàng nhà nước Việt Nam (SBV) vẫn là nhà đầu tư lớn nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam với lượng cổ phiếu có trị giá 187.500 tỷ đồng (tính theo giá đóng cửa ngày 18/11/2016).

  1. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: 146.600 tỷ đồng (6,5 tỷ USD)

PetroVietnam là đơn vị nắm giữ cổ phần của 11 doanh nghiệp thành viên đang niêm yết; hầu hết số này là những doanh nghiệp thành viên chủ chốt như PV GAS (PVD), PV Drilling (PVD), Đạm Phú Mỹ (DPM), Đạm Cà Mau (DCM), PTSC (PVS)…

  1. SCIC: 117.800 tỷ đồng (5,3 tỷ USD)

SCIC sở hữu danh mục vài chục cổ phiếu niêm yết nhưng phần lớn giá trị tập trung vào một khoản đầu tư đó là Vinamilk (hơn 89.000 tỷ đồng). Bên cạnh đó, SCIC cũng sở hữu cổ phần tại nhiều doanh nghiệp lớn khác như Dược Hậu Giang, Vinaconex, Nhựa Bình Minh, Nhựa Tiền Phong, FPT…

  1. Ông Trịnh Văn Quyết: 35.400 tỷ đồng (1,6 tỷ USD)

Là một trong những người nằm trong top các nhà đầu tư chứng khoán giỏi nhất Việt Nam, ông Trịnh Văn Quyết sở hữu gần 109 triệu cổ phiếu FLC và gần 280 triệu cổ phiếu ROS. Ông nhanh chóng trở thành tỷ phú đô la của Việt Nam.

  1. Ông Phạm Nhật Vượng: 30.800 tỷ đồng (1,4 tỷ USD)

Nắm trong tay 724 triệu cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng hiện là tỷ phú đô la duy nhất của Việt Nam được Forbes xướng tên trên bản đồ các tỷ phú thế giới.

  1. Bộ Tài chính: 29.700 tỷ đồng (1,3 tỷ USD)

Bộ Tài chính chỉ sở hữu duy nhất 1 khoản đầu tư đó là 70,9% cổ phần của Tập đoàn Bảo Việt (BVH) nhưng đây cũng là cái tên đáng chú ý trong danh sách top 7 nhà đầu tư chứng khoán giỏi nhất Việt Nam

  1. Các quỹ Dragon Capital: 22.800 tỷ đồng (1 tỷ USD)

Bắt đầu đầu tư vào Việt Nam từ cách đây 21 năm, hiện Dragon Capital đang quản lý một số quỹ như Vietnam Enterprise Investment Limited (VEIL), Vietnam Property Fund (VPF), Vietnam Equity (UCITS) Fund… với tổng giá trị tài sản ròng đạt trên 1 tỷ USD. Riêng quỹ VEIL – quỹ vừa được Bill Gates đầu tư – có quy mô hơn 950 triệu USD.

Top 3 diễn đàn chứng khoán Việt Nam nên tham khảo

Ngoài tham khảo hội những người chơi chứng khoán chuyên nghiệp trên Facebook thì người chơi có thể tham khảo những diễn đàn chứng khoán Việt Nam dưới đây:

  • Diễn đàn chứng khoán f319
  • Diễn đàn chứng khoán Vietstock
  • Hội những nhà đầu tư chứng khoán VN Direct

Đây là cộng đồng được tạo ra để có thể trao đổi, chia sẻ với nhau về các cổ phiếu trên thị trường cũng như những chia sẻ của các nhà đầu tư chứng khoán giỏi nhất Việt Nam. Việc học tập và chia sẻ kinh nghiệm từ những người khác là cách tốt nhất để bạn đặt chân vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nhà đầu tư chứng khoán giỏi nhất Việt Nam cùng top 3 diễn đàn chứng khoán Việt Nam là những nguồn tham khảo không thể bỏ qua khi mới bước vào sân chơi chứng khoán. Hãy tham khảo cách làm của mọi người đi trước, sau đó dấn thân để tìm được những cách làm phù hợp với mình