Diễn biến giá cà phê rang xay xuất khẩu hiện nay

Giá cà phê rang xay bao nhiêu tiền một kilogam đang trở thành đề tài được bàn tán xôn xao của đông đảo nhiều người cùng các chuyên gia kinh tế trong suốt thời gian gần đây. Hãy cùng sntv.com.vn tìm hiểu nguyên nhân, diễn biến, tin tức mới nhất khiến cho cộng đồng quốc tế chú ý đến nghành cà phê việt nam.

Bảng giá cà phê rang xay mới nhất ngày hôm nay

Theo quan sát, giá cà phê nguyên liệu hôm nay ở khu vực Tây Nguyên lại tiếp tục đang bị mây đen bao phủ khi giảm thêm 100 đồng/kg xuống chỉ còn dao động dưới ngưỡng thấp là 31.600 – 32.500 đồng/kg. Trong đó, Đắk Lắk và Lâm Đồng chính là hai địa phương đang có hình thái màu sắc đối lập lần lượt nhận được mức giá cao và thấp nhất từ các tiểu thương thu mua.

Giá cà phê rang xay bao nhiêu tiền một kilogam đang trở thành đề tài được bàn tán xôn xao của đông đảo nhiều người cùng các chuyên gia kinh tế trong suốt thời gian gần đây. Hãy cùng sntv.com.vn tìm hiểu nguyên nhân, diễn biến, tin tức mới nhất khiến cho cộng đồng quốc tế chú ý đến nghành cà phê việt nam.

Bên cạnh đó, các hộ dân tại tỉnh Đắk Nông, Kon Tum cũng không có nhiều tín hiệu khả quan hơn khi lần lượt có mức giá là 32.200 đồng/kg và 32.500 đồng/kg. Nhìn chung, thị trường trong nước vẫn không có sự thay đổi so với hôm qua nếu không nói là còn tệ hơn, để biết chi tiết hơn hãy xem bảng giá cà phê nhân xô mới nhất dưới đây:

TT nhân xô Giá trung bình Thay đổi
FOB (HCM) 1.347 Trừ lùi: +150
Giá cà phêĐắk Lăk 32.500 -100
Lâm Đồng 31.600 -100
Gia Lai 32.000 -100
Đắk Nông 32.200 -100
Hồ tiêu 40.000 0

Tình hình xuất khẩu cà phê nước ta trong hai tháng trở lại đây cũng đang có nhiều tín hiệu tích cực khi Hàn Quốc chỉ trong 8 tháng đầu năm 2019 đã nhập khẩu hơn 110 nghìn tấn, trị giá 439,67 triệu USD, tăng 3,4% về lượng và tăng 2,1% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, Hàn Quốc đang có kế hoạch tăng nhập khẩu cà phê từ Brazil, Colombia, Ethiopia, Mỹ để giảm sự phụ thuộc từ Việt Nam khiến cho nguy cơ nước ta đánh mất thị phần vào các quốc gia kể trên. Cùng chung hoàn cảnh khó khăn đó còn có Honduras, Guatemala, Ấn Độ.

Theo sntv.com.vn