Giá heo hơi Hưng Yên hôm nay có gì thay đổi?

Mời cập nhật tin tức giá heo hơi tại Hưng Yên, những thông tin về giá heo tại khu vực miền bắc, những thông tin về tình hình dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn các khu vực phía bắc hôm nay.

Giá heo hơi Hưng Yên hôm nay có gì thay đổi

Giá heo hơi Hưng Yên hôm nay 

Theo ghi nhận mới nhất trong buổi sáng ngày hôm nay tại Hưng Yên giá heo hơi vẫn đang không có dấu hiệu thay đổi giá hiện tại đang quay quanh mức 39.000-40.000 đồng/kg.

Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình có dấu hiệu nhích nhẹ từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, có 2 tỉnh miền núi giảm giá ngày hôm nay là Lào Cai và Yên Bái, khi giá lần lượt còn 37.000 đồng/kg và 35.000 đồng/kg.

Thông tin dịch tả lợn các khu vực phía bắc

Tại một số thời điểm, giá bán lẻ thịt lợn tại các chợ có giảm nhẹ do thời tiết nắng nóng nhưng diễn biến này không kéo dài lâu.

Sáng 13-5, Bộ NN&PTNT đã tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình và triển khai các giải pháp phòng chống dịch tả lợn châu Phi trước diễn biến phức tạp và nguy cơ lây lan trên diện rộng của dịch này.

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, tính đến ngày 12-5-2019, bệnh dịch tả lợn châu Phi đang xảy ra tại 2.296 xã, 204 huyện của 29 tỉnh, thành phố, với tổng số lợn bệnh và tiêu hủy trên 1,2 triệu con (chiếm khoảng trên 4% tổng đàn lợn của cả nước), trong đó có Đồng Nai – là thủ phủ chăn nuôi lợn của cả nước, cung cấp trên 40% sản lượng thịt hơi cho TP Hồ Chí Minh

Đáng chú ý, đã có 29 xã thuộc 12 tỉnh có dịch bệnh đã qua 30 ngày nhưng sau đó lại phát sinh lợn bệnh (gần đây nhất là tại tỉnh Bắc Kạn).

Như vậy tại khu vực phía bắc dịch tả lợn vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp và ẩn nấu tại nhiều địa phương nhỏ hiện tại các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.