Giá lợn hơi tại Hải Dương hôm nay như thế nào?

Cập nhật tin tức mới nhất về giá lợn hơi tại Hải Dương hôm nay, thị trường mới nhất sáng nay cập nhật giá lợn hơi hiện tại đã quay đầu tăng ở khá nhiều khu vực trong đó có Hải Dương, tuy nhiên trước cơn bão dịch tả lợn hiện tại vẫn đang được tích cực phòng ngừa.

Giá lợn hơi tại Hải Dương hôm nay như thế nào

Giá lợn hơi tại Hải Dương và các khu vực miền bắc hôm nay

Tại Hải Dương giá heo hơi hôm nay ghi nhận tăng, mức giá tăng cập nhật 500-1000 đồng/kg.

Yên Bái, Lào Cai, Hà Nam dao động trong khoảng 38.000 – 40.000 đồng/kg; Hưng Yên, Hà Nội, Bắc Giang, Phú Thọ, Thái Bình, Nam Định… đạt 40.000 – 43.000 đồng/kg.

Tại Quảng Ninh, giá heo hơi có nơi vẫn báo đạt 45.000 đồng/kg.

Hiện tại, giá heo hơi tại công ty chăn nuôi heo lớn miền Bắc CP duy trì ổn định ở mức 41.500 – 42.500 đồng/kg.

Về tình hình dịch tả heo châu Phi (ASF), theo số liệu của Chi cục Chăn nuôi và Thú y Tây Ninh, tính đến hết ngày 15/7, dịch đã xuất hiện và gây bệnh tại 13 hộ chăn nuôi ở các xã Thành Long (1 hộ), Phước Vinh (6 hộ), Biên Giới (5 hộ) thuộc huyện Châu Thành và 1 hộ tại xã Hoà Hiệp (huyện Tân Biên). Tổng số heo chết và bị tiêu huỷ là 179 con.

Sản lượng thịt heo Trung Quốc giảm 5,5%

Dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết sản lượng thịt heo đạt 24,7 triệu tấn trong 6 tháng đầu năm 2019, giảm 5,5% so với năm ngoái, trong bối cảnh dịch ASF càn quét khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

Đàn heo của Trung Quốc đã giảm 15% so vơi snăm ngoái xuống 347,61 triệu con, vì số heo chết vì virus và người chăn nuôi không dám tái đàn.

Tuy nhiên, số liệu từ Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc công bố cùng ngày chỉ ra đàn heo trên cả nước đã giảm 25,8% trong tháng 6 so với cùng kì năm ngoái, với số heo nái giảm 26,7%. Bộ không công bố tổng số heo cả nước.

Theo Reuters, các chuyên gia khá bất ngờ về sự sụt giảm của sản lượng thịt heo, với tốc độ giảm không mấy thay đổi với với mức 5,2% của quí I.

Bản tin Giá lợn hơi tại Hải Dương hôm nay khép lại tại đây, những thông tin chi tiết sẽ còn được tiếp tục cập nhật trên chuyên mục “giá heo hơi”.