Hàng ngàn người hiểu sai về “lập vi bằng thừa phát lại là gì”

Hàng ngàn người hiểu sai về “lập vi bằng thừa phát lại là gì” khiến cho nhiều hộ dân rơi vào trường hợp nhà tan cửa mất khiến dư luận bất bình trong thời gian trở lại đây. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức về vi bằng và thắc mắc mua nhà đất công chứng vi bằng có an toàn không?

Khái niệm lập vi bằng thừa phát lại là gì?

Dưới đây là tổng hợp các khái niệm quan trọng về vi bằng bạn cần nắm rõ:

Vi bằng là văn bản do Thừa phát lại lập dùng để ghi nhận sự kiện một cách gián tiếp, trực tiếp, khách quan một cách trung thực nhất về các hành vi được dùng làm chứng cứ trong xét xử và trong các quan hệ pháp lý khác.

Thừa phát lại bao gồm công chứng nhưng lại rộng lớn hơn và có quyền lập vi bằng đối với các sự kiện, hành vi theo yêu cầu của đương sự, trừ các loại trường hợp vi phạm quy định về bảo đảm an ninh, quốc phòng, đời tư, đạo đức xã hội và các trường hợp pháp luật cấm và Thừa phát phải gửi Sở Tư Pháp thì vi bằng mới hợp lệ.

Hàng ngàn người hiểu sai về "lập vi bằng thừa phát lại là gì" khiến cho nhiều hộ dân rơi vào trường hợp nhà tan cửa mất khiến dư luận bất bình trong thời gian trở lại đây. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức về vi bằng và thắc mắc mua nhà đất công chứng vi bằng có an toàn không?

Rất nhiều người vẫn không thể nào phân biệt được vi bằng và công chứng khiến việc mua nhà bị nhầm tưởng vi bằng thừa phát lại có thể thay công chứng nên hậu quả sẽ vô cùng tai hại, bạn cần chú ý nhé.

Bạn nên nhớ rằng, việc mua bán, chuyển nhượng nhà đất bằng giấy tay, thông qua hình thức lập vi bằng chưa nhiều tiềm ẩn rủi ro cho bên mua là vô cùng cao. Tuyệt đối không nên tự ý mua bán các loại bất động sản nếu chưa hiểu rõ vì pháp lý cũng như các nguồn gốc giấy tờ liên quan nhé.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ ít nhiều mang lại các thông tin quan trọng về vi bằng giúp hoạt động giao dịch nhà đất bạn trở nên suông sẻ và nhanh chóng.

Theo sntv