Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là gì?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ là tình trạng thường gặp nhưng không quá nghiêm trọng và cần can thiệp sớm như nhiều ông bố bà mẹ lầm tưởng. Vậy hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là gì và hiểu như thế nào về hẹp bao quy đầu là đúng. Hãy cùng tìm hiểu để có những kiến thức chăm sóc trẻ nhỏ nhất định nhé!

Tìm hiểu về hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là gì?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là gì là câu hỏi của không ít phụ huynh. Đây là tình trạng bao quy đầu phủ trên dương vật không thể kéo tuột xuống được ngay cả khi dương vật cương cứng. Khi trẻ lớn lên quy đầu sẽ tự tuột ra nhưng cũng có trường hợp phải phẫu thuật để cắt 1 phần hoặc toàn bộ bao quy đầu.

Có 2 dạng hẹp bao quy đầu là:

– Hẹp bao quy đầu sinh lý: Đa số các bé trai hẹp bao quy đầu sinh lý. Đây là do sự kết dính bẩm sinh giữa bao quy đầu và quy đầu phát triển bình thường.

– Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Bao quy đầu bị dính sau khi bị viêm nhiễm gây sẹo xơ.

Để biết bé trai có mắc hẹp bao quy đầu hay không thì bố mẹ cần đưa con tới các cơ sở y tế để khám và tư vấn các phương pháp can thiệp kịp thời.

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là gì?

Để phát hiện và điều trị kịp thời, bố mẹ cần nhận biết được dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là gì. Khi thấy phần da ở đầu dương vật ôm sát quy đầu của trẻ. Triệu chứng này ở trẻ sẽ được cải thiện dần theo từng độ tuổi và khi đến độ tuổi trưởng thành thì lớp da này có dấu hiệu lộn ra phía sau để lộ hẳn quy đầu ra bên ngoài.

Một số nam giới không thể tự lột ra được và cần có những phương pháp điều trị mới có được một dương vật bình thường. Cần theo dõi ngay từ khi còn nhỏ để có biện pháp điều trị phù hợp theo từng độ tuổi.

Triệu chứng có thể dễ dàng quan sát là trẻ đau đớn, không chịu đi tiểu, khi tiểu sẽ phồng lên ở đầu dương vật do lớp da này không mở ra khiến nước tiểu không thể thoát ra bên ngoài. Nước tiểu đục hoặc có mùi khai khi trẻ đi tiểu, hiện tượng này không chỉ xuất hiện một vài lần mà xuất hiện với tần suất lớn khi trẻ nhỏ có dấu hiệu hẹp bao quy đầu.

Với những kiến thức mà chúng tôi vừa chia sẻ hi vọng các cha mẹ đã hiểu rõ được hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là gì. Đây là hiện tượng không quá nghiêm trọng nhưng cần phải được theo dõi và vệ sinh sạch sẽ. Nếu không được điều trị kịp thời thì hẹp bao quy đầu có thể ảnh hưởng tới quá trình phát triển của cơ quan sinh dục nam gây ra những hậu quả đáng tiếc cho trẻ khi trưởng thành.