Hẹp bao quy đầu sinh lý là gì

Một triệu chứng phổ biến ở phái nam đó là vấn đề liên quan đến bao quy đầu mà chắc hẳn nam thanh niên nào cũng đã từng trải qua và phải đắn đo về nó, hẹp bao quy đầu được chia là hai loại là hẹp bao quy đầu sinh lý và loại thứ hai là bệnh lý.

Thường tỉ lệ bé trai mới sinh ra có tới 96 % gặp tình trạng hẹp bao quy đầu sinh lý, đó là triệu chứng kết dính nhẹ giữa mặt trong với mặt ngoài của bao quy đầu  tạo sự phân tách không rõ ràng giữa phần da quy đầu và quy đầu.

Làm thế nào để phân biệt hẹp bao quy đầu sinh lý

Triệu chứng bao quy đầu hình thành sẹp xô và không thể tự lộn xuống được, ngay cả khi cương cứng hoặc dùng tác động của tay mà không có tác dụng thì được coi là hẹp bao quy đầu bênh lý.

Lớp da bao quy đầu sẽ tụt xuống để hở phần dương vật và lỗ tiểu khi lớn, những nam giới trưởng thành không thể tự tụt suống sẽ gây ra hiện tượng hẹp bao quy đầu bệnh lý. Có thể thấy, dễ dàng phân biệt được hẹp bao quy đầu sinh lý là triệu chứng bẩm sinh còn các tác động khác khi trưởng thành được xếp thành bệnh lý.

Không đáng lo ngại bằng, hẹp bao quy đầu bệnh lý có thể đem lại những ảnh hưởng đến phát triển dương vật, viêm bao quy đầu, gây viêm nhiễm phụ khoa cho bạn tình, nhiễm trùng tiết niệu, ung thư dương vật và còn ảnh hưởng đến tình trạng vô sinh hiêm muộn.

Phương pháp chữa trị đó là cắt bao quy đầu, thủ thuật phẩu thuật này nên được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa để đảm bảo uy tín chất lượng với đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu bài bản về bao quy đầu và cắt bao quy đầu.

Thường tỉ lệ bé trai mới sinh ra có tới 96 % gặp tình trạng hẹp bao quy đầu sinh lý, đó là triệu chứng kết dính nhẹ giữa mặt trong với mặt ngoài của bao quy đầu tạo sự phân tách không rõ ràng giữa phần da quy đầu và quy đầu.

Cách chữa trị hẹp bao quy đầu sinh lý

Để xem xem con bạn có bị hẹp bao quy đầu sinh lý hay không, bạn cần kiểm tra cậu nhỏ, bao quy đầu khi kéo xuống được mà khiến trẻ không đau rát và nặng hơn là chảy máu thì con bạn không bị hẹp bao quy đầu.

Ngoài ra tình trạng này dễ xảy ra ở trẻ sơ sinh đến trước bốn tuổi, trưởng thành thì có nguy cơ hẹp bao quy đầu bệnh lý, cha mẹ có thể đưa con đến các cơ sở ý tế chuyên khoa để được tư vấn, khám và chữa trị hợp lý từ các bác sĩ chuyên môn và có các phương pháp phù hợp điển hình là làm nong da bao quy đầu cho trẻ để điều trị bệnh hẹp bao quy đầu sớm và hiệu quả cho bé.