Hẹp da bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Hẹp da bao quy đầu là một vấn đề thường gặp và được nam giới cũng như các bậc phụ huynh rất quan tâm. Tuy nhiên, đa số hẹp bao quy đầu lại là hiện tượng bình thường và hầu hết sẽ tự tách ra khi trẻ lớn.

Hẹp da bao quy đầu là gì?

Hẹp da bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu phủ trên dương vật bị “dính”, thắt chặt, không thể kéo tuột xuống được. Khoảng 96% trẻ sơ sinh nam khi sinh ra bị hẹp bao quy đầu.

Phân loại:

– Hẹp bao quy đầu sinh lý: chiếm hầu hết các trường hợp, là do sự phát triển bình thường của các kết dính bẩm sinh giữa bao quy đầu và quy đầu.

– Hẹp bao quy đầu bệnh lý: ít gặp hơn (<16%), bao quy đầu bị dính sau khi bị viêm nhiễm, gây sẹo xơ.

Hẹp da bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Hẹp da bao quy đầu là bệnh lý khá đơn giản. Tuy nhiên nếu chủ quan chúng lại gây tác hại khá nghiêm trọng tới sức khỏe nam khoa và khả năng tình dục của nam giới.

Hẹp da bao quy đầu là nguyên nhân gây ra các bệnh nam khoa: Nước tiểu đọng lại cùng với tinh dịch sau khi xuất tinh không thể thoát ra hết bên ngoài. Sau một thời gian tạo thành chất bẩn tạo nên một môi trường phù hợp cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển mạnh mẽ. Đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng viêm bao quy đầu. Tình trạng viêm nhiễm kéo dài gây ra cảm giác đau nhức, sưng, rát,… đồng thời lây nhiễm sang các bộ phận khác. Nếu không có phương pháp chữa trị kịp thời thì còn có khả năng gây ra các triệu chứng như viêm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn, viêm bàng quang,… thậm chí ung thư dương vật.

Hẹp da bao quy đầu còn kiềm hãm sự phát triển của dương vật: Dương vật lớn lên và phát triển cùng với sự phát triển của cơ thể. Chính vì vậy, khi dương vật bị da bao quy đầu ôm quá khít sẽ cản trở sự phát triển tối đa của bộ phận này. Có nhiều trường hợp dương vật có kích thước nhỏ hơn so với những người bình thường.

Suy giảm chất lượng tình dục: Hẹp da bao quy đầu khiến cho dương vật không thể lộ ra quy đầu mà còn làm cho chúng cương cứng khiến cho nam giới có cảm giác đau, không có hứng thú trong chuyện này và gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng tình dục. Trong một số trường hợp, nam giới muốn dùng sức để bao quy đầu có thể tuột xuống sẽ rất có thể làm cho chúng bị rách và viêm nhiễm.

Trên đây là những chia sẻ xung quanh vấn đề hẹp da bao quy đầu. Hi vọng các bậc phụ huynh cũng như các nam giới đã có thêm những kiến thức về bệnh lý này. Khi phát hiện có dấu hiệu hẹp bao quy đầu (ở bất cứ lứa tuổi nào), nam giới cần đi khám chuyên khoa nam học để điều trị kịp thời, tránh để lại những ảnh hưởng đến tình dục và hạnh phúc gia đình.