Hội chợ nông sản năm 2019 của tỉnh Bình Phước

Hội chợ nông sản năm 2019 của tỉnh Bình Phước được tổ chức trong 7 ngày, từ ngày 03//6 đến ngày 9/6/2019. Địa điểm tổ chức hội chợ tại Trung tâm Văn hóa tỉnh và do Hội Nông dân tỉnh đứng ra chủ trì, tổ chức. Đây là cơ hội cho nhiều mặt hàng nông sản sạch, đặc trưng của tỉnh có cơ hội được quảng bá sâu rộng.

Quy mô của hội chợ nông sản năm 2019 của tỉnh Bình Phước

Hội chợ có quy mô lớn với hơn 200 gian hàng trong đó có: 100 gian hàng nông sản; 80 gian hàng thương mại, hàng tiêu dùng; 20 gian hàng về cây giống, hoa kiểng.

Bên cạnh đó trong quá trình hội chợ diễn ra còn có nhiều chương trình hoạt động như: tổ chức quảng bá thương hiệu các sản phẩm nông sản đặc trưng vùng miền; trình diễn những tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên thiến được áp dụng trong nông nghiệp, các buổi tọa đàm về chăm sóc cây công nghiệp và cây ăn trái để hỗ trợ cho nông dân phát triển sản xuất.

Hội chợ nông sản năm 2019 của tỉnh Bình Phước
Hội chợ nông sản năm 2019 của tỉnh Bình Phước

Tạo điều kiện quảng bá, tư vấn kiến thức cho người nông dân, giới thiệu tạo mối liên kết giữa các doanh nghiệp và người nông dân đồng thời hỗ trợ tìm đầu ra cho những mặt hàng nông sản ở địa phương.

Các sản phẩm tham gia hội chợ nông sản năm 2019 là các loại trái cây trồng trong địa bàn tỉnh Bình Phước có sản lượng trung bình trên 100 tấn/năm hoặc chuẩn Vietgap, GlobalGap như: Bưởi da xanh, Quýt đường, Sầu riêng, Mít, Ổi, Xoài…

Các loại rau, củ, trứng, sữa sản xuất an toàn, chất lượng cao, sạch, thân thiện với môi trường; các loại sản phẩm chăn nuôi như heo, gà… cũng được ưu tiên quảng bá.

Ngoài ra các loại máy móc thiết bị phục vụ nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp; phân bón cũng được đem ra giới thiệu và bày bán.

Bên cạnh đó các mô hình nông nghiệp đô thị, mô hình trồng rau thủy canh; các sản phẩm điều, cao su, tiêu, cà phê… các loại cây giống, hạt giống… thu hút rất nhiều sự quan tâm chú ý đặc biệt của khách hàng.

Mục đích của hội chợ nông sản năm 2019 của Bình Phước

Hội chợ diễn ra đã giúp tỉnh Bình Phước có cơ hội giới thiệu những thành tựu, tiềm năng, thế mạnh trong nông nghiệp của tỉnh. Trên đà phát triển đó sẽ tăng cường xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp và các sản phẩm tiêu dùng chất lượng, đảm bảo an toàn phục vụ vùng nông thôn, tăng cường liên kết 4 nhà.

Ngoài ra đây là hoạt động thực tế hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của đất nước. Tôn vinh các thương hiệu, sản phẩm của các hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh giỏi, các trang trại điển hình của tỉnh.

Hội chợ nông sản năm 2019 của tỉnh Bình Phước đã giúp tăng cường thông tin, là cầu nối hữu hiệu từ nông dân đến các thương hiệu. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu trực tiếp giữa người nông dân với người tiêu dùng và các nhà chuyên môn để nâng cao kiến thức.