Hướng dẫn tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chi tiết nhất

230

Đăng ký nhãn hiệu đã trở thành thủ tục không thể thiếu khi bắt đầu hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Ngoài việc bảo vệ nhãn hiệu sản phẩm, việc đăng ký còn giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu tốt nhất có thể. Trong quá trình thực hiện thủ tục này, bước đầu tiên mặc dù là bước không bắt buộc nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc xem xét khả năng nhãn hiệu có được bảo hộ không chính là tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

 • Hợp đồng mùa vụ là gì?
 • Quy định về đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm dầu gội
 • Đăng ký nhãn hiệu logo độc quyền cho thương hiệu cà phê
 • Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nước giải khát như thế nào?
 • Đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu chính xác nhất?

 • Hướng dẫn tra cứu đăng ký nhãn hiệu chi tiết nhất

  Ý nghĩa của việc tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

  Việc tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trước khi bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ nộp tại Cục sở hữu trí tuệ luôn được khuyến khích thực hiện bởi hiệu quả nó mang lại. Thực chất, ý tưởng về mẫu nhãn hiệu trong những tình huống cụ thể trùng và tương tự lẫn nhau là điều không tránh khỏi.

  Thế nhưng với nhiệm vụ phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các chủ thể kinh doanh với nhau thì nếu nhãn hiệu của bạn trùng hay tương tự tới mức gây nhầm lẫn với một nhãn hiệu khác thì chắc chắn khi đăng ký nhãn hiệu của bạn sẽ bị từ chối bảo hộ.

  Do đó, việc tra cứu trước đăng ký giúp bạn đánh giá được khả năng nhãn hiệu của mình được bảo hộ bao nhiêu. Đồng thời từ đó có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp, giúp quá trình thẩm định đơn diễn ra dễ dàng hơn.

  Hướng dẫn tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

  Hiện nay có 2 cách có thể giúp doanh nghiệp tra cứu xem khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu đến đâu:

  Tra cứu cơ bản thông qua thư viện số của Cục SHTT

  Đây là cách tra cứu thông dụng và được nhiều doanh nghiệp áp dụng phổ biến, đặc biệt hình thức tra cứu này là miễn phí. Bạn có thể lên website thư viện nhãn hiệu trực tuyến của Cục sở hữu trí tuệ tại địa chỉ iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php để thực hiện tra cứu theo hướng dẫn.

  Lưu ý rằng do hệ thống nhãn hiệu quốc tế cũng như các nhãn hiệu không được cập nhật hằng ngày. Vì vậy, bạn sẽ không tra cứu được những nhãn hiệu nước ngoài chỉ định Việt Nam và các nhãn hiệu mới được đăng ký. Hay nói cách khác tính chính xác khi tra cứu qua hình thức này không cao.

  Hướng dẫn tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chi tiết nhất

  Tra cứu nâng cao khi sử dụng dịch vụ đại diện SHTT

  Nhiều trường hợp nhãn hiệu có khả năng gây nhầm lẫn cao hoặc có những rủi ro do thư viện nhãn hiệu trực tuyến của Cục chưa cập nhật kịp các nhãn hiệu đã được đăng ký thì việc sử dụng các dịch vụ đại diện SHTT lúc này là cần thiết.

  Các chuyên gia sẽ cung cấp các gói tra cứu nâng cao, tốn phí và tư vấn cho bạn về khả năng bảo hộ của nhãn hiệu. Đừng ngần ngại vì việc tra cứu này tốn phí. Bởi lẽ, nhờ sự đánh giá chính xác về tỷ lệ được bảo hộ như vậy thì sẽ giúp bạn không bị lãng phí về mặt tiền bạc lẫn thời gian khi thực hiện đăng ký mà không biết chính xác có được cấp văn bằng bảo hộ hay không.

  Hy vọng với những thông tin về cách tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mà Phan Law cung cấp sẽ thực sự hữu ích với bạn. Đừng vì không bắt buộc mà bỏ qua bước chuẩn bị quan trọng này khi đăng ký nhãn hiệu bạn nhé. Nếu có thắc mắc gì cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để nhận được sự hỗ trợ tận tình.

  PHAN LAW VIETNAM

  Địa chỉ:  179 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP HCM

  70 Ngô Quyền, P.Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Email: [email protected]

  Website: phan.vn

  Hotline:  1900.599.995

   


  Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chi tiết nhất tại chuyên mục Tư vấn pháp luật, trên website Tin tức mới nhất 24/7.

 • Chi phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền là bao nhiêu?
 • Phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hoa Kỳ là bao nhiêu?
 • Phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm độc quyền là bao nhiêu
 • Chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chỉ định Việt Nam
 • Quy định về đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm dầu gội
 • Hợp đồng mùa vụ là gì?
 • Đăng ký nhãn hiệu logo độc quyền cho thương hiệu cà phê
 • Phí đăng ký nhãn hiệu tập thể được tính như thế nào?
 • Mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu 2018 và cách khai đơn dành cho doanh nghiệp
 • Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam cho nhãn hiệu nước ngoài