Khởi nghiệp làm giàu từ hoa hồng

Trồng hoa hồng, thú chơi hoa hồng cảnh, chế biến các sản phẩm từ hoa hồng,… là cách những người đam mê hoa hồng thường hướng đến. Đến hiện thời, dù việc làm giàu từ hoa hồng chưa thật sự phổ biến, tuy vậy số người làm giàu từ hoa hồng thành công chiếm phần trăm không phải ít cho những ai dám bước vào con đường trải đầy hoa hồng theo đúng nghĩa đen này. Bài viết này nhằm mang đến cho bạn đọc những cái nhìn người thật việc thật về việc làm giàu từ hoa hồng.

Câu chuyện 9X làm giàu từ hoa hồng

29 tuổi, cô gái trẻ Nguyễn Thị Tuyết, quê Phú Thọ đã mạnh dạn từ bỏ công việc nhà nước với mức lương ổn định để gây dựng vườn hoa hồng 900m2 tại Tây Hồ, Hà Nội. Nhằm tạo sự khác biệt, cô đã tâp trung vào những giống hồng nhập ngoại quý hiếm. Vốn là 1 sinh viên trường Nông lâm,sau khi tốt nghiệp dù đã có công việc ổn định ở nhà nước, nhưng do niềm đam mê với hoa hồng mà chị đã quyết tâm theo và đầu tư vào lĩnh vực này.

Ban đầu chị Tuyết cũng là người chơi hoa hồng như bao người đam mê khác, khi đi làm chị nhờ bạn bè nước ngoài mua cho các giống hồng ngoại đẹp về chăm sóc nuôi dưỡng, 1 thời gian dài, chị có kiến thức chăm sóc hoa hồng nhất định và tiến dần vào con đường làm giàu từ hoa hồng.

Kinh doanh vốn dĩ mạo hiểu và vất vả hơn với một cô gái đã có công ăn việc làm ổn định như chị, nên khi quyết định chị cũng gặp phải nhiều phản đối từ gia đình, tuy vậy, chị vẫn kiên quyết theo nhưng gì mình đã chọn.

Thành công từ thái độ nghiêm túc, có tâm và đam mê với nghề

Nghiêm túc trong việc kinh doanh, có tâm với nghề, và với tình yêu mãnh liệt dành cho hoa hồng, đối với chị, kinh doanh hoa hồng không chỉ đơn thuần là kinh doanh mà còn là gửi gắm tình yêu của mình vào mỗi bông hoa khiến chúng nở rộ đẹp nhất có thể. Chị cất công đi tìm hiểu các giống hoa hồng đẹp và phù hợp với khí hậu trong nước, các giống hoa hồng này không phân biệt trong hay ngoài nước, tuy nhiên, do định hướng ban đầu nên hiện tại vườn hồng của chị số lượng hoa hồng ngoại nhập vẫn chiếm phần đa. Chị cũng ra nước ngoài học thêm về cách nuôi trồng và chăm sóc hoa hồng nhằm khiến hoa khỏe mạnh hơn, đạt chất lượng tốt hơn. Dù bước đầu khó khăn nhưng với tình yêu cho hoa hồng và đam êm kinh doanh mà hiện tại vườn hồng của chị đã cho ra lợi nhuận đến 100 triệu/tháng. Chị cũng dự định viết sách để chia sẻ kinh nghiệm của mình cho các bạn trẻ muốn làm giàu từ hoa hồng, dù con đường chưa chắc đã trải đầy hoa hồng nhưng chắc chắn sẽ thành công với những ai có đam mê và nghiêm túc theo đuổi.