Làm giàu từ nuôi gà thả vườn

Làm giàu từ nuôi gà thả vườn đang là mô hình kinh doanh hot hiện nay bởi nó mang đến gà với chất lượng cao, đáp ứng được nhứn yêu cầu khắt khe nhất của người sử dụng. Bạn đang muốn kinh doanh làm giàu từ nuôi gà thả vườn nhưng bạn chưa có kinh nghiệm. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm và bí quyết chăn nuôi gà hiệu quả chất lượng cao nhé.

Làm giàu từ nuôi gà thả vườn

Mặc dù làm giàu từ nuôi gà thả vườn thường đạt chất lượng cao nhưng để có thể thành công với hình thức chăn nuôi này, bạn cần chú ý quan tâm đến một số yếu tố dưới đây.

Điều kiện nuôi: Cần phải chuẩn bị một số điều kiện vật chất như chuồng nuôi, thức ăn, thuốc cần thiết. Chuồng nuôi thiết kế thoáng mát vào mùa hè, kín ẩm vào mùa đông; nền chuồng cao, thoát nước tốt; rải trấu, rơm vào nền chuồng để gà được giữ ấm. Chăn thả bạn có thể thả gà trong vườn rộng. Máng ăn, máng uống đặt ở góc vườn, thiết kế thêm máng ăn treo ở chuồng.

Chọn giống gà: Nếu nuôi lấy thịt thì chọn giống Tam Hoàng, gà Tàu vàng, gà Đông Cảo, gà Nòi, gà Lương Phượng. Nếu nuôi lấy trứng thì chọn gà Tàu Vàng, gà Tam Hoàng, Gà Ri. Khi chọn giống, bạn nên chọn gà với kích thước đồng đều, là những con nhanh nhẹn, mắt sáng, chân to.

Chăm sóc nuôi dưỡng: bạn nên bắt gà vào thời điểm sáng sớm hoặc chiều mát. Với gà quá nhỏ không nên thả vườn ngay mà thay vào đó cho gà vào chuồng úm, ăn tấm hoặc tấm bắp và cho uống thêm nước pha Electrotyle và khi gà lớn hơn thì bạn thả gà ra vườn.

Thức ăn cho gà: Với mô hình này, chỉ cần cho gà ăn thêm rau xanh, cho uống nước sạch và cung cấp đầy đủ nước cho chúng. Vệ sinh phòng bệnh: Để gà khỏe mạnh, sinh trưởng nhanh, chuồng và vườn thả phải luôn khô ráo, sạch sẽ, cung cấp nguồn thức ăn tốt, nước sạch. Nếu gà có dấu hiệu mắc bệnh, cần cho gà uống thuốc để tránh lây lan. Làm giàu từ nuôi gà là mô hình chăn nuôi đem đến lợi nhuận kinh tế cao.

Tuy nhiên, khi chăn nuôi gà thường mắc phải bệnh nên bạn cần chăm sóc kỹ để tránh gà bị mắc bệnh; để phát hiện bệnh sớm và tránh lây lan. Kỹ thuật cần thiết khi làm giàu từ nuôi gà thả vườn.

Những chú ý khi làm giàu từ nuôi gà thả vườn

Muốn làm giàu từ nuôi gà thả vườn được thành công lâu dài, ít phát sinh khó khăn đòi hỏi người chăn nuôi nắm được một số khâu kỹ thuật quan trọng về chăn nuôi gà:

  • Kỹ thuật dựng chuồng trại
  • Kỹ thuật về thức ăn và dinh dưỡng của gà
  • Kỹ thuật phòng trị bệnh gà
  • Kỹ thuật úm gà con
  • Kỹ thuật về môi trường tổng thể
  • Kỹ thuật về an toàn sinh học trong chăn nuôi

Trên đây là một số lưu ý cơ bản khi sử dụng mô hình làm giàu từ nuôi gà thả vườn. Về cơ bản, đây là mô hình phù hợp nhất nếu bạn chăn nuôi gà thịt bởi chất lượng thịt rất cao, thịt chắc và ngon, bên cạnh đó bạn cũng có thể nuôi gà đẻ trứng theo ý muốn.