Mẫu nhà bếp đẹp dành cho gia đình năm 2019

Phòng bếp luôn được đánh giá cao vì là nơi thắp lửa, là linh hồn của ngôi nhà, nơi diễn ra những món ăn ngon dành cho gia đình. Chính vì vậy việc thiết kế mẫu nhà bếp đẹp luôn được mọi người quan tâm. Tuy nhiên khi có ý định thiết kế một phòng bếp thì bạn cần lưu ý vài điểm quan trọng sau đây:

Thiết kế mẫu nhà bếp đẹp cân xứng với ngôi nhà

Việc thiết kế một mẫu nhà bếp đẹp phải chú trọng sự phù hợp với tổng thể ngôi nhà. Việc bố trí vị trí căn bếp phải tùy vào kích thước, hình dáng, vị trí cửa chính và cửa sổ. Hầu hết trong các bản thiết kế thì các căn bếp được chia thành 4 dạng cơ bản: đường đôi, đường đơn, hình chữ L và hình chữ U. Ngoài ra bằng cách kết hợp với tủ bếp, các đồ gia dụng bạn sẽ dễ dàng có thể bố trí căn bếp phù hợp với lối sống sinh hoạt của gia đình mình.

Trong quá trình lên ý tưởng thiết kế, bạn nên cân nhắc quy tắc tam giác giữa tủ lạnh, bếp và chậu rửa. Để tạo bố cục cân xứng và đem đến hiệu quả sử dụng tối đa, tam giác không được quá chật hẹp, bí bách gây bất tiện và cũng không được cách nhau quá xa. Nếu bạn có ý định thiết kế căn bếp kết hợp luôn với phòng ăn thì cần thiết kế lối đi đến bàn ăn rộng rãi để dễ dàng di chuyển thuận tiện khi nấu nướng và ăn uống.

Chú trọng hệ thống thiết bị trong mẫu nhà bếp đẹp

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định rõ chi tiết nào trong bếp có thể dùng nhiều nhất, để bố trí những thiết bị và vật dụng xung quanh. Dùng nhiều nhất có thể là “tam giác” chậu rửa, bếp và tủ lạnh, hoặc có thể thêm một điểm nữa là bàn ăn. Nên đặt bàn ăn và bếp ở gần nhau để không phải mang nồi chảo nóng đi một quãng đường dài.

Mẫu nhà bếp đẹp dành cho gia đình năm 2019

Mẫu nhà bếp đẹp dành cho gia đình năm 2019

Điều quan trọng không thể bỏ qua trong ý tưởng thiết kế phòng bếp đó là hệ thống bếp nấu trong không gian bếp. Vì thế khi bạn lựa chọn bếp gas , bếp hồng ngoại hay bếp từ đều cần phải chú trọng đến tính ứng dụng và không gian của gian bếp song song với đó là phải đảm bảo an toàn khi sử dụng, phòng chống cháy nổ. Bạn tuyệt đối tránh không nên đặt lò bếp gần cửa sổ hoặc gần những vật dụng lớn. Ngoài ra bạn cũng nên đặt máy rửa chén gần chậu rửa để tiện dùng.

Ánh sáng cũng rất quan trọng đối với mẫu nhà bếp đẹp. Hiện tại, có rất nhiều loại đèn đa dạng nhiều tính năng như đèn trần, đèn hắt trần, đèn chiếu trực tiếp, đèn hắt tường, đèn trang trí… Bên cạnh đó, bạn cũng nên suy nghĩ đến tông màu của đèn để có cảm giác thoải mái khi sử dụng không gian bếp cho gia đình.