Mê mẩn các mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ

Hiện nay, ngoài các thiết kế nhà tầng hiện đại và tiết kiệm diện tích đất mặt, thì mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ cũng đang được các gia đình ở cả nông thôn và thành thị đều rất quan tâm vì độ tiện dụng của nó. Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ này được kết hợp hài hòa giữa kiến trúc cổ điển và hiện đại khiến chúng mang tính thẩm mỹ tốt. Đồng thời, các mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ rất phù hợp với các đại gia đình có đông người, cùng chung sống dưới một mái nhà, yêu cầu sự tiện lợi cho cả trẻ nhỏ và người già khi không phải leo trèo nhưng vẫn đầy đủ không gian và sự riêng tư. Có nhiều mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ cho gia chủ lựa chọn, các mẫu nhà này đều tiết kiệm chi phí thi công, thời giant thi công nhanh nên tránh sự bất tiện cho mọi người trong gia đình.

1. Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ cấp 4

Mẫu nhà phổ biến và dễ lựa chọn nhất ở cả nông thôn và thành thị có lẽ là nhà cấp 4. Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ cấp 4 phù hợp cho các gia đình khoảng 5-6 người, điều kiện kinh tế ở mức trung. 3 phòng ngủ gồm 2 phòng ngủ lớn và 1 phòng ngủ nhỏ, bếp, nhà vệ sinh và không gian sinh hoạt sẽ được thiết kế bên cạnh sao cho phù hợp với phong thủy và yêu cầu gia chủ.

2. Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ kiểu nhà ống

Nhà ống thích hợp cho các gia đình có bề ngang mặt tiền hạn chế nhưng chiều sâu của ngôi nhà khá dư dả. Đây thường là kiểu nhà ở thành thị do để có 1 mặt tiền lớn ở thành phố thì cần mức tài chính tương đối nhiều. Vẫn là thiết kế 2 phòng ngủ lớn kèm 1 phòng ngủ nhỏ, khoảng trước nhà có thể làm sân thoáng mát, là garage xe, hoặc có thể để dư phía sau làm sân vường trồng rau sạch hoặc giếng trời chẳng hạn.

3. Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ vuông

Thường các mảnh đất vuông hay thiết kế nhà vuông được ưa chuộng nhiều, đặc biệt là ở các gia đình quan tâm nhiều đến vấn đề phong thủy ngôi nhà. So với nhà ống hay nhà cấp 4, mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ vuông nhìn có vẻ gọn gàng hơn, từ bên ngoài người nhìn sẽ thấy sự cân xứng đặc biệt. Ở mẫu nhà này, phòng khách thường được đặt ở trung tâm – đẹp nhất và tiện lợi nhất; 3 phòng ngủ và các khoảng không gian khác như nhà bếp,..sẽ đi theo sau và phân bổ đều theo các mặt.

4. Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ mái thái

Mái thái có vẻ chưa được sử dụng rộng rãi và biết đến nhiều như mái bằng,mái tôn,… Tuy nhiên, đây là một kiểu mái rất tiện lợi để tránh nóng, tránh tiếng ồn. Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ mái thái yêu cầu thi công và thiết kế tỉ mỉ hơn, do đó chi phì cũng tốn hơn nhưng bù lại tính tiện lọi và thẩm mỹ lại cao hơn so với các loại mái thông thường.