Món ăn vặt ngon Ninh Bình : ăn gì ở đâu ngon bổ rẻ ?

Nhắc đến Ninh Bình chắc chắn người ta sẽ liên tưởng đến những danh lam thắng cảnh đẹp hút hồn, núi non hùng vỹ bao la nhưng món ăn vặt ngon Ninh Bình lại ít được nhắc đến. Ngay dưới đây thôi sẽ là thứ bạn tìm kiếm nếu đang có dự định du lịch Ninh Bình đấy.

Xem thêm : Những món ăn vặt ngon 3 miền 

3 Món ăn vặt ngon Ninh Bình nhất định không được bỏ qua

Tuy nói ẩm thực Ninh Bình có khá nhiều điểm tương đồng với Hà Nội nhưng không phải là không có những nét chấm phá riêng. 3 món ăn vặt ngon Ninh Bình sau đây sẽ cho bạn thấy được Ninh Bình cũng có những đặc sản vô cùng ấn tượng.

Bún canh 

Bạn từng nghe đến bánh canh nhưng bún canh thì có vẻ hơi lạ đúng không ? Đúng vậy đấy vì chỉ có Ninh Bình mới có bún canh thôi. Sợi bún canh Ninh Bình to hơn nhiều so với sợi bún thông thường và đặc biệt tô bún canh thanh đạm này lại có khả năng gây thương nhớ vô cùng cao bởi thư nước dùng tuy ít ỏi nhưng lại đậm đà vô cùng.

Hình thức bún canh gần giống với mỳ quảng, phần nước dùng ít ỏi chính là linh hồn của món bún. Tuy nhiên bún canh thanh đạm hơn nhiều khi ăn với đậu hũ, tôm khô và chả.

Miến lươn

Miến lươn thì quá nổi tiếng trong giới món ăn vặt ngon Ninh Bình rồi. Sợi miến trong veo dai dai thấm vị nước dùng, miếng lươn nhỏ chắc thịt, ngọt là những thứ cốt yếu của một tô miến lươn ngon. Thời tiết Ninh Bình mát mẻ làm một tô miến lươn nóng thì còn gì bằng đúng không ?

Miến lươn bà Phán là quán miến lươn nổi tiếng nhất ở Ninh Bình. Miến lươn ở đây làm chuẩn vị, phục vụ nhanh mà còn chất lượng nữa.

Bánh đa cá rô

Sợi bánh đa màu cánh dán nhàn nhàn được nấu với nước dùng cá thanh đạm đã làm liêu siêu biết bao tâm hồn ăn uống. Một tô bánh đa cá rô ngon phải hội tụ đầy đủ yếu tố : nước dùng ngọt thanh không tanh, miếng cá phải chắc ngọt và có độ dai vừa phải, có thật nhiều trứng cá để khi ăn lách tách trong miệng kích thích vị giác. Đó mới đúng chuẩn món bánh đa ngon.

11 địa chỉ món ăn vặt ngon Ninh Bình vừa rẻ vừa chất lượng

Miến lươn bà Phấn – 995, 997, 999, đường Trần Hưng Đạo, Thanh Bình, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

Thịt xiên nướng Đức Trọc – 52 Hoàng Hoa Thám, Thanh Bình, Ninh Bình

Bún chả quạt – 7 Phạm Hồng Thái, Phố 3 Vân Giang, Tp. Ninh Bình

Chân gà nướng phố 8 –  phố 8, thành phố Ninh Bình 

Quán Liên Đồng – 94 Hoàng diệu – Tây Sơn – Ninh Bình

Bánh cuốn chả Vân Giang – Đường Vân Giang, tp Ninh Bình

Sữa chua cô Thuý – Ngõ 21, Đinh Tiên Hoàng, TP Ninh Bình

Bánh tôm Trần Hưng Đạo – 239 Trần Hưng Đạo, Tp. Ninh Bình

Phở gà chọi – 384 Nguyễn Công Trứ, Ninh Bình 

Bún trộn – Phố 8, Tp Ninh Bình