Nguyên nhân bệnh hẹp bao quy đầu là gì? Cách  chữa trị

Bệnh hẹp bao quy đầu là gì là? Nguyên nhân của bệnh hẹp bao quy đầu? Cách chữa trị hẹp bao quy đầu như thế nào cho hiệu quả nhất? Đó là những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm câu trả lời cho các câu hỏi trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bệnh hẹp bao quy đầu là gì?

Bệnh hẹp bao quy đầu là gì? Đó là tình trạng bao quy đầu không thể tuột khỏi quy đầu của dương vật ngay cả khi dương vật cương cứng khiến việc vệ sinh gặp khó khăn, dễ dẫn đến viêm nhiễm, thậm chí có thể gây ra ung thư dương vật.

Hẹp bao quy đầu thường không phải là vấn đề trầm trọng, tuy nhiên dễ gây ra viêm nhiễm, ảnh hưởng tới dương vật và sức khỏe của nam giới.

2. Nguyên nhân của bệnh hẹp bao quy đầu là gì?

Nguyên nhân của bệnh hẹp bao quy đầu là gì được bắt nguồn từ các yếu tố nhưng dưới đây là ba nguyên nhân chính:

  • Nhân tố khách quan: Ở nam giới khi đến tuổi dậy thì dương vật sẽ xuất hiện hiện tượng cương cứng. Khi dương vật cương, bao quy đầu có thể lộn lên lộn xuống tự nhiên và để lộ ra quy đầu. Tuy nhiên, bao quy đầu của người mắc bệnh rất khó lộn. Họ phải dùng tay kéo mạnh thì phần da này mới tụt xuống được.
  • Đa phần nhiều bạn trai đến độ tuổi 18, hiện tượng hẹp bao quy đầu sẽ không còn, nhưng cũng có nhiều trường hợp sau khi thành niên vẫn còn hiện tượng trên.
  • Nguyên nhân bẩm sinh: Khi mới sinh ra, một số trẻ nhỏ đã bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu và sẽ hết khi đến tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, một số thanh niên khi trưởng thành vẫn còn hiện tượng hẹp bao quy đầu.

Dù là nguyên nhân bẩm sinh hay khách quan thì nam giới cần chú ý và đến các cơ sở uy tín để khám và thực hiện các thủ thuật cần thiết và chú ý giữ vệ sinh đề phòng viêm nhiêm.

3. Cách điều trị bệnh hẹp bao quy đầu hiệu quả nhất

Cách điều trị bệnh hẹp bao quy đầu là gì để mang lại hiệu quả nhất? Dưới đây là giải pháp tốt cho điều trị hẹp bao quy đầu hiện nay rất đơn giản và hiệu quả:

  • Đối với trẻ dưới 5 tuổi thường dùng thuốc bôi tại chỗ, có Corticosteroid với hàm lượng 0,1% Dexamethasone, bôi lên bao quy đầu, 3 lần/ngày trong thời gian 6 tuần, dưới tác dụng của Corticosteroid, bao quy đầu giãn ra và tuột xuống được.
  • Đối với trẻ trên 6 tuổi mà bao quy đầu chưa tuột ra và đã bôi thuốc mà không kết quả, kể cả người lớn, kèm theo mỗi lần đi tiểu có hiện tượng bao quy đầu căng phồng như bong bóng hay thường bị viêm bao quy đầu, thì nên phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, laser kỹ thuật cao ra đời, phẫu thuật cắt bao quy đầu trở nên đơn giản, không gây chảy máu, ít đau, chỉ cần gây tê tại chỗ, sau mổ không cần cắt chỉ, thời gian phẫu thuật khoảng 15-20 phút, không phải nhập viện. Sau mổ người bệnh nghỉ ngơi tại chỗ vài chục phút rồi ra về, tự chăm sóc hậu phẫu, lành sau khoảng 1 tuần.

Với những chia sẻ xung quanh vấn đề bệnh hẹp bao quy đầu là gì ở trên, hi vọng các bạn có thêm những kiến thức cũng như kinh nghiệm để kịp thời phát hiện và xử lý. Chúc các bạn có một sức khỏe thật tốt.