Những hậu quả khó lường từ ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí đã trở thành một trong những vấn đề lớn được đề cập nhiều nhất trong năm vừa qua vì chỉ số đã tăng đến mức chóng mặt, Hà Nội và TPHCM đã trở thành một trong những khu vực có mức ô nhiễm nhất thế giới, ô nhiễm không khí sẽ dẫn đến những hậu quả rất nguy hiểm, trong bài viết này sntv.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc những tin tức về hậu quả từ việc ô nhiễm không khí.

Hậu quả từ ô nhiễm không khí 

Ô nhiễm không khí tưởng chừng như rất bình thường, vì nó sẽ không thấy được sự ảnh hưởng ngày lập tức, nó âm ỉ và gây ra những tác hai mà chúng ta không thể lường trước được.

Những ảnh hưởng của ô nhiễm không khí bạn cần phải biết

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng khá nhiều đến các khía cạnh của cuộc sống tuy nhiên trong bài viết này sẽ chia sẻ sự ảnh hưởng của ô nhiễm không khí đến sức khỏe của con người.

Đâu tiên phải kể đến đó là việc ô nhiễm không khí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người một cách trầm trọng nó phá hủy các cơ quan hệ hô hấp, nếu tình trạng ô nhiễm kéo dài.

Bụi bẩn có thể khiến nhiều người mắc các bệnh về mắt như đau mắt đỏ, mắt bị nhiễm khuẩn, sưng và viêm nhiễm. Các chất độc hại tồn tại trong không khí còn ảnh hưởng trực tiếp lên da, gây mẩn ngứa, nặng hơn có thể gây lở loét và viêm nhiễm, mắc các bệnh về da.

Ngoài ra khi cơ thể bị xâm nhập bởi những chất độc hại với lưu lượng quá nhiều thì có thể sẽ dẫn tới làm cho con người bị giảm trí nhớ, mệt mỏi, uể oải, năng suất lao động kém.

Mỗi một con người sống trong môi trường bị ô nhiễm đều bị tác động ít hay nhiều. Tuy nhiên đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nhất chính là người già và trẻ em, cơ thể yếu ớt của họ rất dễ tổn thương bởi các tác nhân độc hại có trong môi trường.

Bảo vệ môi trường, bảo vệ mình là một trong những vấn đề mỗi cá nhân có thể tự làm để bảo vệ chính mình và bảo vệ cộng đồng.

>>>Xem thêm:https://vietnammoi.vn/chu-de/chat-luong-khong-khi-1089.htm