Phong cách thiết kế nội thất cho mẫu chung cư thấp tầng

Một căn hộ chung cư với thiết kế nội thất như ý là niềm mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, để lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp và ưng ý cho mẫu chung cư thấp tầng của mình là điều không phải ai cũng dễ dàng thực hiện. Dưới đây là một số phong cách thiết kế nội thất chung cư để bạn có thể tham khảo.

Mẫu chung cư thấp tầng thiết kế theo phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại là một trong những lựa chọn phổ biến tại các mẫu chung cư thấp tầng hiện nay. Đặc trưng của phong cách này là sự năng động, tự do, cùng với đó là sự tối giản hóa các chi tiết nội thất và đồ trang trí nhưng vẫn đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ.

Màu sắc chủ đạo của phong cách này là những tone màu nhẹ nhàng, trong sáng. Cùng với đó là sử dụng những món đồ nội thất đơn giản, tận dụng tối đa diện tích sử dụng.

Phong cách thiết kế hiện đại phù hợp với các gia đình trẻ hoặc những người độc thân, ưa lối sống năng động, hiện đại và hướng tới không gian mở.

Phong cách Tân cổ điển trong thiết kế nội thất mẫu chung cư thấp tầng

Nổi bật bởi sự sang trọng và tinh tế phong cách thiết kế Tân cổ điển không chỉ chinh phục các gia chủ biệt thự mà các gia đình sống tại các mẫu chung cư thấp tầng cũng vô cùng yêu thích phong cách mới mẻ này. Phong cách Tân cổ điển được hình thành trong giới quý tộc châu Âu của những thế kỷ trước, kết hợp với dòng chảy hiện đại ngày nay, đã trở nên tinh gọn nhưng vẫn giữ được nét sang trọng, quý phái riêng.

Phong cách thiết kế Tân cổ điển phù hợp với những căn hộ có diện tích tương đối lớn. Phong cách này không chỉ cầu kì về đồ gỗ nội thất và các yếu tố trang trí cũng cần tính đồng bộ và đầu tư. Do đó, thường những người có kinh tế khá giả sẽ lựa chọn phong cách này

Màu sắc chủ đạo được sử dụng trong phong cách này là màu ánh đồng, màu trắng cùng với một số tone màu mạnh như booc-đo, rêu, xám làm chủ đạ

Thiết kế theo phong cách vintage, scadinavian

Vintage và scadinavian là hai phong cách có sự tương đồng trong cách thiết kế nội thất cũng được sử dụng nhiều trong các mẫu chung cư thấp tầng.  Thiết này này dành cho những gia chủ yêu thích sự đơn giản, mộc mạc đen xen vào đó là chút bụi bặm.

Những đường nét trong thiết kế của vintage hay scadinavian được đánh giá là khá đơn giản nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo nên được sự sang trọng, kín đáo và ấm áp nhẹ nhàng. Cực kỳ phù hợp với những không gian có diện tích khiêm tốn.

Điểm nhấn của phương pháp thiết kế này là việc sử dụng ánh sáng làm phương thức khiến đồ nội thất trở nên nổi bật.

Đó là một số phong cách thiết kế nội thất phổ biến được sử dụng trong các mẫu chung cư thấp tầng. Hi vọng bạn có thể lựa chọn được phong cách thiết kế phù hợp với gia đình mình.