Răng khôn có mấy cái?- Giải đáp câu hỏi

Hầu hết đa số mọi người đều phải trải qua cảm giác đau nhức, không thể ăn uống, cảm thấy bất tiện ở độ tuổi từ 17-25 tuổi. Đối với bạn mới trải qua hay sắp sửa trải qua thì có lẽ chưa thể hiểu rõ rệt , sâu sắc, cụ thể hay chi tiết rằng: răng khôn có mấy cái?. Vậy nên bài viết này hoàn toàn sẽ giải quyết tất cả các thắc mắc từ răng khôn có mấy cái? đến cách chữa trị, điều trị hay giải pháp khi mọc răng khôn.

Răng khôn có mấy cái?

Đầu tiên, ta cùng nhau tìm hiểu xem răng khôn có mấy cái?

Răng khôn thường được người ta gọi là răng số 8, cái răng mọc cuối cùng, trong cùng của bộ xương hàm. Chúng mọc khi mà khung xương đã ngừng phát triển nên răng khôn mọc sẽ gây ra hiện tượng mọc ngầm, mọc lệch,… làm cho ta thấy đau nhức, khó chịu, bất tiện cho việc ăn uống, hoạt động của cả hàm răng.

Dân gian ta gọi là răng khôn chính là bởi nó mọc ở độ tuổi ta trưởng thành từ 17-25 tuổi nhưng người ta thường cho rằng răng khôn nhưng mọc “ngu”.

Răng khôn bình thường sẽ có 4 cái với 2 cái hàm trên và 2 cái hàm dưới nên các bạn sẽ phải nhổ tổng cộng 4 cái.

Răng khôn có mấy cái và gây ra những tác hại gì?

Răng khôn có mấy cái mà khiến cho chúng ta bị đau , sưng làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ.

Dưới đây là một số tác hại mà răng khôn chính là thủ phạm gây ra:

  • Răng khôn mọc lệch dưới hàm thường sẽ gây đau nhức, khó chịu, gây bất lợi khi ăn uống
  • Răng khôn khiến khuôn mặt ta bị sưng tấy lên tạo thành một cục to ở má gây mất thẩm mĩ
  • Răng khôn tạo thành kẽ hở nên khi ta ăn uống thì thức ăn sẽ chui vào lỗ đó tạo nên vi khuẩn gây hôi miệng, thủ phạm khiến miệng chúng ta bốc mùi hôi, gây thiếu tự tin với người nói chuyện. Hơn nữa nó còn là mầm mống ngầm tạo ra các bệnh lý như bệnh lợi trùm, yếu cung hàm,…
  • Răng khôn gây khó khăn trong việc nhai thức ăn, hay các động tác như há miệng bởi nó là chiếc răng thừa, hoàn toàn không đảm nhiệm bất cứ chức năng gì cho hàm răng của bạn
  • Răng khôn còn gây ảnh hưởng không tốt đến các răng khác như răng số 7- chiếc răng mọc ngay cạnh nó bởi răng khôn có xu hướng mọc lệch, đâm vào hàm răng phía trước- răng số 7 nên có thể làm mất đi khung răng đẹp vốn có của cúng ta.

Như vậy, sau những mục trên thì các bạn phần nào có được cho mình thêm kiến thức về răng khôn.