Răng khôn khi nào nên nhổ? Nhổ răng khôn đúng cách

Răng khôn khi nào nên nhổ là câu hỏi mà không ít các bậc phụ huynh cũng như những ai bị mọc răng khôn thắc mắc. Đây được xem là nỗi sợ hãi của bất kỳ ai bởi mức độ đau đớn mà nó mang lại. Việc mọc răng khôn không những chẳng mang lại tác dụng gì, ngược lại còn gây ra đau đớn cho người gặp phải nó. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn nhận biết răng khôn và trả lời câu hỏi răng khôn khi nào nên nhổ.

Răng khôn khi nào nên nhổ?

Việc xuất hiện răng khôn sẽ gây ra những triệu chứng ảnh hưởng trực tiếp đến răng miệng của bạn. Tuy nhiên để có thể trả lời răng khôn khi nào nên nhổ thì chắc chắn bạn nên cần đến sự trợ giúp của các bác sĩ nha khoa. Bởi tùy thuộc vào kết quả thăm khám và chụp chiếu cụ thể mà bạn sẽ biết được tình trạng răng khôn của bản thân đang nằm trong mức độ nào và có thể nhổ luôn được hay không.

Có hai trường hợp mọc răng khôn và bạn phải biết được trường hợp nào nên nhổ răng khôn và trường hợp nào nên bỏ lại. Thứ nhất, răng khôn mọc thẳng đứng, không xiêu vẹo, lệch lạc và không gây ảnh hưởng quá nhiều đến răng miệng của bạn. Trường hợp này không cần thiết phải nhổ răng khôn. Trường hợp thứ hai là răng khôn mọc ngầm và nó gây ra tình trạng đau đớn cho người gặp phải, có người còn cảm thấy đau như chết đi sống lại. Trường hợp này cần đến gặp ngay các bác sĩ nha khoa để nhổ ngay lập tức.

Đối với trường hợp thứ hai, bạn có thể chia nhỏ ra các trường hợp như sau và nếu gặp phải một trong các trường hợp này thì bạn nên đi nhổ răng khôn ngay để không gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt cũng như răng miệng về lâu dài của bạn:

  • Răng khôn bị sâu nặng cần được nhổ gấp
  • Răng khôn qua nhiều lần điều trị nha khoa không hiệu quả
  • Răng khôn gặp phải tình trạng nha chu nghiêm trọng
  • Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hoặc bị ngược gây nhiều hậu quả nghiêm trọng cho răng miệng

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng không?

Nhiều người cảm thấy lo lắng khi phải đi nhổ răng khôn bởi những rắc rối mà họ gặp phải. Nếu bạn lựa chọn nhổ răng khôn tại những cơ sở nha khoa không uy tín và đảm bảo chất lượng cũng có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc như nhiễm trùng nặng tại vị trí nhổ; ảnh hưởng đến xương hàm, tiêu xương; chảy máu quá nhiều; để lại những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Chính vì thế mà chúng tôi mong muốn đưa ra lời khuyên răng khôn khi nào nên nhổ để giúp bạn tìm đến những cơ sở nha khoa uy tín và có tay nghề nhất để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc như trên.