SỰ PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ CỦA DÒNG TRUYỆN ĐAM MỸ 18+ NGẮN

Trên thị trường văn học Việt Nam ngày nay, xuất hiện nhiều thể loại văn học mới lạ, thu hút nhiều ban trẻ đón đọc. Nhiều thể loại văn học mới bị nhiều nhà phê bình lên án bởi nội dung và tác hại của thể loại đó mang lại cho giới trẻ. Một trong số đó phải kể đến truyện ngắn đam mỹ 18+ một loại văn học phi chính thống. Cơn sốt đam mỹ nhanh chóng bùng phát ở các nước Trung Quốc, Đài Loan, và cả Việt Nam, xâm nhập vào đời sống giới trẻ một cách không kiểm soát nổi

Truyện đam mỹ 18+ ngắn là gì?

 

Tiểu thuyết đam mỹ 18+ ngắn bắt đầu thâm nhập và trở thành cơn sốt của giới trẻ trong khoảng 5 năm trở lại đây. Trào lưu đam mỹ này bắt nguồn từ trào lưu văn học Yaoi của Nhật Bản. Đó là thể loại truyện tình cảm của nam – nam và có những cảnh hay tình tiết được gán nhãn 18+. Sau đó, tiểu thuyết đam mỹ du nhập vào Trung Quốc và phát triển cực kì mạnh mẽ, biến hoá với nhiều trường phái trào lưu khác nhau.

SỰ PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ CỦA DÒNG TRUYỆN ĐAM MỸ 18+ NGẮN
SỰ PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ CỦA DÒNG TRUYỆN ĐAM MỸ 18+ NGẮN

Tại sao truyện đam mỹ 18+ ngăn lại nhanh chống lây lan

 

Văn học chính thống cũng không thể tìm một cách PR nào tốt như thế. Nhưng có lẽ, yếu tố mạng xã hội phát triển là nguyên nhân chính cho sự lây lan mạnh mẽ này. Một tác giả đam mỹ sau khi viết xong câu chuyện của mình, thay vì như các dòng văn chính thống, tác giả sẽ gửi tác phẩm đến cho nhà xuất bản để được in thành sách thì với thể loại truyện này, bởi nội dung đồng tính còn bị xã hội lên án nhiêu nên họ – tác giả chọn cách đăng lên mạng xã hội. Một phần nữa, độc giả của thể loại đam mỹ 18+ ngắn thường là những thiếu niên tuổi teen, nên mạng xã hội là phương thức tiếp cận nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhiều chi phí.

Hậu quả của tiểu thuyết đam mỹ 18+ ngắn.

 

Những độc giả đắm mình vào tiểu thuyết đam mỹ 18+ ngắn được gọi là hủ nữ. Mặc dù truyện gắn nhãn 18+ nhưng nhiều bạn đọc chỉ mới ở lứa tuổi teen, tức là tầm 12-15 tuổi. Những tác phẩm kinh điểm mang tính giáo dục cao bây giờ bị thay bằng những cuốn tiểu thuyết đam mỹ gây ra nhiều hậu quả như tư duy tình dục lệch lạc, tách biệt với thế giới, bỏ bê học hành, các hoạt động thể chất… gây ảnh hưởng xấu tới tinh thần cũng như thể chất.

Hậu quả của thể loại đam mỹ 18+ ngắn rất nguy hiểm cho giới trẻ, nhưng một số nhà xuất bản vì lợi nhuận mà nhắm mắt làm ngơ, vẫn cho xuất bản rất nhiều đầu sách đam mỹ 18+ ngắn. Sẽ ra sao khi những tâm hồn trong sáng tiếp tục bị đầu độc bởi thể loại văn học này. Thiết nghĩ, đã đến lúc các nhà quản lý bắt tay vào công cuộc xét duyệt dòng văn này một cách khắt khe hơn.