Sự thật về loại chung cư mini là gì trên thị trường BĐS hiện nay

Thời gian gần đây có nhiều ý kiến cho rằng “có 300 triệu có nên mua chung cư mini hay không” khiến cho cộng đồng bàn tán gây tranh cãi mạnh mẽ trong xã hội. Bài viết này sẽ chứng minh sự thật về loại chung cư mini là gì trên thị trường BĐS hiện nay ra sao nhé.

Khái niệm chung cư mini là gì?

Nhà chung cư mini là nhà ở nhỏ, hẹp có diện tích sàn xây dựng mỗi căn hộ tối thiểu là 30m2 và và đáp ứng các quy định về nhà chung cư theo quy định tại Điều 70 của Luật Nhà ở.

Thường các chung cư mini sẽ có hai tầng trở lên do hộ gia đình, cá nhân hoặc một đơn vị chủ thầu xây dựng. Tại mỗi tầng có từ hai căn hộ trở lên và mỗi căn hộ được thiết kế, xây dựng theo kiểu khép kín có phòng ở, khu bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm riêng biệt đủ tiêu chuẩn đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.

Thời gian gần đây có nhiều ý kiến cho rằng "có 300 triệu có nên mua chung cư mini hay không" khiến cho cộng đồng bàn tán gây tranh cãi mạnh mẽ trong xã hội. Bài viết này sẽ chứng minh sự thật về loại chung cư mini là gì trên thị trường BĐS hiện nay ra sao nhé.

Vậy có nên mua chung cư mini hay không? Để trả lời cho câu hỏi này bạn cần tham khảo các điểm sau để quyết định có nên mua hay không nhé.

  1. Năng lực chủ đầu tư: Lời khuyên cho bạn là hãy tìm hiểu thông tin công ty xem chủ đầu tư có thật sự uy tín hay không?
  2. Chất lượng công trình: Hãy đến và xem trực tiếp công trình xây dựng để biết được mức độ an toàn và tiến độ.
  3. Vấn đề pháp lý: Đây chính là điểm then chốt khiến bạn có nên bỏ tiền mua chung cư mini hay không. Hãy đọc bản hợp đồng cho kĩ hoặc nếu cảm thấy không tự tin thì hãy tìm đến người có kinh nghiệm để hỗ trợ nhé.

Cuối cùng, toàn bộ những chia sẻ trên đây có thể giải đáp một phần nào đó của bạn liên quan những thắc mắc về chung cư mini.

Theo sntv