Tháng 6 nên đi du lịch ở đâu Miền Bắc : hành trình đi tìm những địa điểm chất phát ngất

Thời tiết miền bắc những năm gần đây không mấy ổn định, có năm tháng 2 rét buốt nhưng có năm lại mưa rào rất khó biết trước. Vậy nên chúng tôi sẽ mách bạn những địa điểm ăn chơi không màng thời tiết nhé. Tháng 6 nên đi du lịch ở đâu miền Bắc đừng mải băn khoăn, theo dõi bài biết để biết thêm nhiều địa điểm hấp dẫn nha.

Đồi cỏ lau Bình Liêu

Cách Hà Nội tầm 280km thôi, Vạn lý trường thành của Việt Nam đã xuất hiện ngay trước mắt bạn rồi. Đó chính là một đồi cỏ lau trắng xóa với lối đi nhỏ thẳng tắp đầy mơ mộng. Vì tọa lạc ngay tỉnh Quảng Ninh nên một lời khuyên cho bạn là hãy đến đây bằng xe máy, bởi chỉ có phương tiện này bạn mới cảm nhận được hết những cung đường đẹp nên thơ trong suốt hành trình.

Đồi cỏ lau sẽ đẹp nhất vào tháng 10 nhưng tuy nhiên nếu đến đây vào tháng 2 thì bạn cũng không phải thất vọng đâu. Những cảnh lau mềm mại đong đưa trong gió, một vẻ đẹp dịu dàng nhưng hoang dại ít loài cỏ nào có được, đến đây chắc chắn bạn sẽ chìm đắm trong khung cảnh thơ mộng này.

Đồi cỏ được nhấn nhá bằng “sống lưng khủng long” tức con đường đi lên đỉnh đồi. Và người ta bảo rằng nếu bạn có đến đây thì nhất định phải đi đến cột mốc 1305 để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên đẹp một cách không chân thực-tiên cảnh.

Thiên đường của kiến trúc Legacy

Nằm ngay dưới chân núi Yên Tử có một khu nghỉ dưỡng vô cùng độc đáo với lối kiến trúc phật giáo. Vốn là cái nôi của Phật giáo nên chắc chắn những bạn tới đây đều là du lịch nghỉ dưỡng kết hợp tâm linh. Và nếu không, chắc chắn bạn cũng sẽ mê mẩn với những kiến trúc quá đỗi sang trọng như thế này.

Kế thừa lối kiến trúc cung đình xưa cộng hưởng với kiến trúc Phật giáo, Legacy mang hơi hướng tôn nghiêm và cao quý. Hầu hết các vật liệu hay tông màu chủ đạo đều là vàng sẫm và nâu sẫm tượng trưng cho quyền lực. Và toàn bộ phòng nghĩ dưỡng ở đây đều có view cực chất nhé. Tháng 6 nên đi du lịch ở đâu Miền Bắc mà bỏ qua Yên tử thì lãng phí lắm đó.

Cảng quốc tế Hạ Long có gì ?

Chắc chắn người Việt Nam không thể nào xa lạ với cảng biển được khi nước ta có đường bờ biển dài đến như thế. Nhưng điều gì khiến cảng quốc tế Hạ Long thu hút đến vậy. Vốn là anh em của Vịnh Hạ Long nên có chút danh tiếng phải không ? Sai lầm hoàn toàn nhé.

Nằm ngay tại bãi Cháy, bãi biển thu hút nhiều du khách nhất Quảng Ninh nhưng cảng quốc tế Hạ Long mới được biết đến gần đây thôi. Với quy mô hàng ngàn tỷ đồng thì bạn biết cảng biển này hoành tráng như thế nào rồi đấy. Quay lại vấn đề chính thì nơi này có gì để vui chơi ?

Thứ nhất, chỉ riêng không gian kiến trúc hoài cổ của nhà chờ đã khiến người ta tò mò rồi, tưởng tượng một cung đình Huế ngày xưa đi và đến đây chắc chắn bạn sẽ được đặt chân vào một nơi như vậy. Thứ hai những cung đường từ đất liền ra đến tàu sẽ cho bạn hàng ngàn tấm ảnh chất lừ như đang ở một quốc gia châu Âu nào đó đấy. Cảng phục vụ cả tàu hàng và tàu khách nên hãy trải nghiệm việc đi thuyền nha.

Tại sao không thử trải nghiệm những địa điểm tháng 6 nên đi du lịch ở đâu Miền Bắc này nhỉ ?

Xem ngay :

Du lịch tháng 2 và 5 điểm đến ‘đẹp như mơ’