Thông tin cần biết về điện mặt trời hộ gia đình

Một nguồn cung cấp điện năng khá mới mẻ hiện nay là điện mặt trời. Sự phát triển không ngừng về công nghệ đã mang tới nguồn cung cấp điện có giá cả hợp lý, chi phí lắp đặt không quá cao và tiết kiệm về điện nay. Vậy điện mặt trời hộ gia đình là gì? Hãy đọc thông tin trong bài viết sau.

Điện mặt trời hộ gia đình là gì?

Khi các tài nguyên dầu mỏ, than  đá dần cạn kiệt thì việc tìm ra nguồn năng lượng mới có khả năng cung cấp điện lâu dài, tiết kiệm, chi phí rẻ và có thể tái sinh đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Và giải pháp được đưa ra ở dây đó là lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình nhằm giảm thiểu việc tiêu thụ quá mức các nguồn nhiên liệu sẵn có.

Thông tin cần biết về điện mặt trời hộ gia đình
Thông tin cần biết về điện mặt trời hộ gia đình

Điện mặt trời có thể hiểu đơn giản là nguồn cung cấp điện sử dụng ánh sáng mặt trời thông qua những tấm pin năng lượng có thể chuyển hóa quang năng thành điện năng với công suất từ  20 – 340Wp và có tuổi thọ lên đến 25 năm.

Nằm trong khu vực có sự phân bố ánh nắng mặt trời nhiều nhất, Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có tiềm năng rất lớn về năng lượng mặt trời.

Sự phát triển không ngừng về công nghệ, sự đổi mới về chi phí lắp đặt đã giúp cho điện mặt trời hộ gia đình trở thành nguồn năng lượng gần gũi, không còn quá xa xỉ và đang từng bước được ứng dụng rộng rãi trong các hộ gia đình tại Việt Nam.

Những ưu điểm của năng lượng điện mặt trời

Được sử dụng rộng rãi, phổ biến và ngày càng nhiều là do điện mặt trời hộ gia đình mang tới những ưu điểm sau:

     Nguồn năng lượng mặt trời dồi dào, miễn phí, có khả năng tái tạo nhanh.

     Tiết kiệm chi phí hơn so với sử dụng điện năng thông thường.

     Bảo vệ môi trường, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp.

     Tiết kiệm các nguồn tài nguyên sắp cạn kiệt.

     Thời gian bảo hành toàn bộ hệ thống lên tới 5 năm, và 12 năm đối với tấm pin năng lượng mặt trời.

     Thời gian thu hồi vốn, chi phí lắp đặt nhanh, chỉ từ 5 đến 7 năm.

Với những ưu điểm trên, việc sử dụng điện mặt trời cho hộ gia đình là giải pháp tốt nhất để thay thế cho các nguồn năng lượng truyền thống, không chỉ mang tới sự tiết kiệm tài nguyên cho quốc gia mà còn giúp các hộ gia đình tiết kiệm được chi phí một cách thiết thực. Hãy lựa chọn điện mặt trời hộ gia đình để trải nghiệm và mang tới cho gia đình bạn một không gian sống mới mẻ, tiết kiệm.