Thông tin về giá lợn hơi Sơn La hôm nay

Cập nhật thông tin về giá lợn hơi Sơn La ngày hôm nay. Những thông tin mới nhất về dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh.

Thông tin về giá lợn hơi Sơn La hôm nay

Cập nhật nhanh về giá lợn hơi Sơn La hôm nay, thương lái cho biết giá heo hơi xuất chuồng tại tỉnh này hiện là 40.000 đồng cho mỗi kí thịt heo. Giá này đã tăng hơn 500 đồng so với phiên giá ngày hôm qua và phá tan không khí ảm đạm của thị trường tiêu thụ thịt heo trong thời gian qua.

Dự báo giá lợn hơi Sơn La trong thời gian sắp đến

Dịch tả lợn châu Phi ở Sơn La được phát hiện đầu tiên tại bản Huổi Ái, xã Mường É huyện Thuận Châu. Đây là khu vực có trục đường Quốc lộ 6 chạy qua, các xe chở lợn xuất sang biên giới và lợn ở các địa phương khác đi qua địa bàn tỉnh Sơn La thường dừng lại để rửa xe tại 04 điểm trên địa bàn bản Huổi Ái. Đây có thể chính là nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện dịch.

Việc Sơn La xuất hiện dịch tả lợn châu Phi đã khiến cho giá lợn hơi tại địa phương này giảm đi rõ rệt. Việc tỉnh có hỗ trợ tiêu hủy lợn do dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh Sơn La được công bố như sau:

  • Lợn con, lợn thịt các loại 25.000 đ/kg;
  • Lợn nái, lợn đực giống đang khai thác là 30.000 đ/kg.

Nhiều biện pháp về cải thiện tình hình và kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh được siết chặt. Với những thông tin như cũng như diễn biến khó lường của dịch thì tình hình giá lợn hơi Sơn La cũng như của các địa phương trong vùng có dịch sẽ còn biến động mạnh.

SNTV sẽ liên tục cập nhật những tin tức mới nhất về thông tin Giá lợn hơi cũng như tình hình dịch tả lợn châu Phi. Mời các bạn theo dõi.