Thu mua laptop cũ giá cao, kinh nghiệm bán laptop cũ

Đối với những người đang có nhu cầu bán laptop cũ nói chung, và đối với các fan công nghệ, những người đang muốn nâng cấp lên một chiếc laptop mới nói chung, việc bán chiếc laptop cũ với một cái giá xứng đáng là việc vô cùng đau đầu. Có rất nhiều đơn vị thu mua laptop cũ giá cao, nhưng giá chúng ta được đề nghị có thực sự xứng đáng ?

Phải hiểu rõ tình trạng laptop của mình

Chúng ta cứ đến những nơi thu mua laptop cũ giá cao mặc sức cho người mua đưa ra giá mà chẳng hề quan tâm chiếc laptop của mình đang như thế nào, trong khi bản thân lại là người hiểu rõ chúng nhất. Điều này khiến bạn dễ bị dắt mũi bởi những người bán không có tâm.

Khi bạn hiểu rõ tình trạng máy của mình, khi nghe người mua laptop phản hồi về tình trạng máy, bạn sẽ nhận ra ngay lập tức liệu người mua này có đang thực sự trung thực. Thường khi kiểm tra laptop cũ, người ta sẽ kiểm tra những thứ sau:

  • Kiểm tra ổ cứng: Để biết được ổ cứng có đang hoạt động tốt hay không, bạn chỉ cần nhận biết được tốc độ khởi động máy, máy sử dụng có mượt hay không.
  • Kiểm tra ổ quang: Để xem ổ quang còn hoạt động tốt không, bạn nhấn nút ngay chỗ ổ quang và thử một đĩa có nội dung. Nếu thấy vẫn đọc được nội dung bên trong thì ổ quang lúc này vẫn hoạt động tốt nhé.
  • Kiểm tra phần cứng: Để kiểm tra được phần cứng xem nó có còn hoạt động tốt không, bạn cần nhờ đến phần mềm kiểm tra tổng thể như: Speccy, Belarc Advisor, CPUID HWMonitor, CPU-Z,…

Lựa chọn người mua laptop cũ

Đừng quá tin tưởng vào những lời quảng cáo mua laptop cũ giá cao mà hãy bán đứa con của mình cho những người nào thực sự cần chúng.

  • Có thể bán cho những người có nhu cầu trực tiếp sử dụng, thường khi bán cho những người này chúng ta thường bán được với giá cao hơn, bởi họ không cần lợi nhuận mà chỉ cần giá trị sử dụng của chúng. Nhưng thường để tìm được người có nhu cầu mua cùng lúc với nhu cầu bán của chúng ta thực sự rất khó.
  • Để hỗ trợ cho việc bán cho đối tượng được đề cập ở trên, bạn có thể thông qua một trung gian là các website bán đồ cũ, khách hàng trên đây tương đối phức tạp và cũng có thể là chủ những cửa hàng thu mua laptop cũ, tốt nhất vẫn nên định giá đúng và thuận mua vừa bán.
  • Cuối cùng là lựa chọn cho những nhu cầu cấp bách, đó là các tiệm thu mua laptop cũ giá cao. Khi bạn mang đến những nơi này, máy của bạn sẽ được kiểm tra: Vỏ bên ngoài, Màn hình, Linh kiện bên trong. Nên tham khảo mức giá ở nhiều nơi khác nhau để có sự so sánh so với giá mong muốn.

Việc thực hiện các thao tác trên sẽ giúp bạn xác định mức chênh lệch của giá mong muốn và giá được đưa ra bởi những tiệm mua laptop cũ giá cao. Hãy chọn những nơi có biểu hiện trung thực về đánh giá máy tính và đưa ra mức giá gần nhất với mức giá mong muốn.