Tin tức mới nhất về bão số 5: di chuyển dị thường, Thanh Hoá – Quảng Ngãi hứng mưa cực lớn

Cập nhật tin túc mới nhất về cơn bão số 5, ghi nhận diễn biến tâm bão di chuyển dị thường dự đoán tại Thanh Hóa – Quảng Ngãi sẽ hứng chịu những cơn mưa cực lớn. Có thể đi vào vùng biển ngoài khơi Hà Tĩnh – Thừa Thiên Huế tiếp đó bão sẽ đổi hướng, đi ngược ra ngoài theo hướng Đông Bắc.

Tịn tức mới nhất về bão số 5

Theo đó, Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm – Phó GĐ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia – đưa ra những nhận định mới nhất về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông sẽ mạnh dần lên thành bão số 5 trong thời gian tới.

Theo ông Lâm, cơn bão số 5 sẽ có nhiều khả năng hình thành trong 24 giờ tới. Và nếu hình thành thì đây có thể sẽ là cơn bão thứ 2 liên tiếp ảnh hưởng tới nước ta trong vòng 1 tuần, sau cơn số 4 vừa đổ bộ vào Trung Bộ cách đây không lâu. Dự đoán của ông cho rằng cơn bão số 5 sẽ còn mạnh và dữ dội hơn bão số 4 rất nhiều.

Một điểm đáng chú ý nhất đó là bão số 5 sẽ có quỹ đạo khá đặc biệt do có nhiều yếu tố khác tác động tạo thành. Dự đoán bão sẽ có thể đi vào vùng biển ngoài khơi Hà Tĩnh – Thừa Thiên Huế, sau đó bão sẽ di chuyển chậm lại rồi đổi hướng đi ngược ra ngoài theo hướng Đông Bắc trong vài ngày tới.

Do thời gian hoạt động trên vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ là khá lâu, trong bão có thể sẽ xuất hiện gió mạnh giật cấp 7 cấp 8, sóng lớn kéo dài trên biển, gió mạnh vùng ven bờ từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi, nên rất nguy hiểm cho tàu thuyền ra khơi vào lúc này.

Cũng do tình trạng bão số 5 có tính chất khá khắc nghiệt và nguy hiểm và nguy hiểm. Nên trong khoảng thời gian tới những ngư dân tuyệt đối không đi ra khơi đánh cá để tránh gặp nguy hiểm liên quan đến mạng sống của mình.

Dự đoán khi vào vịnh Bắc Bộ, bão số 5 sẽ di chuyển chậm lại khi đó ảnh hưởng trực tiếp, gây gió mạnh tại các khu vực Vịnh Bắc Bộ. Đặc biệt sẽ có mưa rất to cho đất liền từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi

Với tổng lượng mưa dự báo phổ trung bình biến từ 300-500mm, trong đó trọng tâm mưa rất to là ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, lượng mưa trong cả đợt có thể tới trên 500mm và kéo dài từ 2 đến 4 ngày khi bão đi qua

Hai đợt mưa rất to liên tiếp sẽ làm cho khu vực Trung Bộ gây áp lực lớn cho hệ thống hồ chứa và hệ thống thoát nước ở Trung Bộ, đặc biệt các hồ chứa thủy lợi tại đây.

Đối với lũ trên sông, có thể báo động ở mức 2 đến báo động 3 ở khu vực Hà Tĩnh – Quảng Trị, các khu vực khác từ báo động 1 đến báo động 2.

Dự báo thời tiết khu vực Quảng Ngãi – Thanh Hóa

Một vài thông tin thêm cho bản tin dự báo thời tiết hôm nay tại các khu vực Thanh Hóa, Quảng Ngãi.

Thanh Hóa: Dự báo sẽ có nhiệt độ trung bình từ 25 – 27 độ C, nhiều mây không có mưa vào ban ngày lẫn ban đêm, gió Tây Nam vận tốc di chuyển 1m/s. Ban độ độ ẩm trung bình khác cao đến 91%. Mặc dù không mưa nhưng thời tiết sẽ rất lạnh về đêm người dân nên hạn chế ra ngoài hoặc đem theo áo ấm để tránh cảm lạnh.

Quảng Ngãi: Ban ngày trời nắng nhiều mây không mưa. Nhiệt độ ơ mức trung bình từ 27 đến 30 độ C thời tiết khá hanh nóng. Gió Đông Nam di chuyển với vận tốc 22km/giờ thổi từ biển vào đất liền sẽ đem theo cái hanh khô của biển cả. Chính vì thế thời tiết sẽ rất khó chịu vào ban ngày. Về đêm nhệt độ giảm mạnh từ 24 đến 26 độ C. Độ ẩm tăng cao thời tiết lạnh, một số nơi có thể có mưa rào vào dông tại một số khu vực.

Trên đây là tin tức mới nhất về bão số 5 và dự báo thời tiết khu vực Quảng Ngãi – Thanh Hóa. Mời các bạn cập nhật thông tin mới nhất về bão và thời tiết tại chuyên mục Tin bão mới nhất trong ngày nhé!