Top 3 doanh nhân trẻ Việt Nam thành đạt nhất hiện nay

Người xưa có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Ý muốn nói người đàn ông là trụ cột trong gia đình, người kiếm tiền chính để lo cho cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, xã hội Việt Nam ngày nay gần như phá bỏ quan điểm đó. Phụ nữ cũng có thể kiếm tiền và thậm chí còn giỏi hơn cánh mày râu. Bài viết dưới đây chia sẻ về những doanh nhân trẻ Việt Nam thành đạt sớm không chỉ có những nam nhân mà có cả những nữ nhân tài sắc vẹn toàn.

Nguyễn Ngọc Mỹ

Cô thành công trên sàn chứng khoán và được mệnh danh là nữ triệu phú chứng khoán. Để có thể thành công như ngày hôm nay là nhờ sự táo bạo và thông minh, sắc sảo của mình, thêm vào đó là gen di truyền từ người cha là chủ tập đoàn Alphanam. Mặc dù cô không đảm nhiệm vị trí chính thức nào trong công ty của cha, nhưng cô lại dám đầu tư mạnh vào chứng khoán và trở thành nữ triệu phú chứng khoán trẻ nhất trên sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam. Ở tuổi đời đầu 9x cô đã sở hữu hữu số lượng cổ phiếu khủng với giá trị tài sản không hề nhỏ 39,6 tỷ đồng. Đó là số tài sản mà nhiều cánh mày râu chưa dám nghĩ đến. Hiện nay, cô là nữ doanh nhân – cổ đông lớn thứ 3 trong tập đoàn Alphanam của cha mình.

Top 3 doanh nhân trẻ Việt Nam thành đạt nhất hiện nay
Top 3 doanh nhân trẻ Việt Nam thành đạt nhất hiện nay

Tuệ Nghi

Tuệ Nghi tên thật là Phan Thanh Bảo Ngọc năm nay 23 tuổi tức sinh năm 1993. Cô là một nữ doanh nhân trẻ đẹp đi lên từ hai bàn tay trắng cùng với mẹ của mình từ khi mới 14 tuổi. Do hoàn cảnh nghèo khó nên Tuệ Nghi không có điều kiện học hành. Vì thế mà cô đã theo học trường đời với đủ các thứ nghề để mưu sinh như rửa chén đĩa, phục vụ,… 
Đến năm 2008 vận may đến với cô. Bằng sự thông minh của mình cô đã nắm bắt cơ hội kinh doanh tơ lụa với nhiều hình thức khác nhau và kết quả là cô đã đã có những thành công nho nhỏ ban đầu.
Công việc có vẻ tốt đẹp, cô quyết định lấn sâu vào kinh doanh và thành lập một công ty riêng đa ngành với nhiều lĩnh vực như tư vấn, quản lí, vận hành, vật tư,… Chính sự táo bạo bạo đó đã giúp cô trở thành nữ doanh nhân trẻ Việt Nam và có thành công vang dội.

Vũ Thị Ngọc Huyền

Vũ Thị Ngọc Huyền cũng là một doanh nhân 9x trẻ tuổi. Quê ở Gia Lai, hiện đang theo học khoa kế toán của trường đại học Hutech. Gương mặt khả ái, thông minh đã giúp cho cô thành công sớm hơn nhiều người trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm, làm đẹp. Cô được Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ trao tặng giải thưởng doanh nhân trẻ thế kỉ 21. Ngoài ra, Ngọc Huyền cũng được nhận nhiều danh hiệu cao quý khác như Thương hiệu Việt Nam uy tín chất lượng. Hiện nay, cô cũng được xếp vào top những doanh nhân trẻ Việt Nam và thành công trên thương trường.