Xăng nitro là gì, giá xăng nitro 99 cho xe máy

Bạn có biết xăng Nitro? Xăng nitro là loại xăng gì? có tốt cho xe máy, bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn từ a-z về xăng nitro.

Xem thêm : giá xe vision bao nhiêu

Xăng nitro là gì, giá xăng nitro 99 cho xe máy

Xăng Nitro là gì ?

Xăng Nitro là một loại nhiên liệu lỏng dành riêng cho các loại động cơ mô hình điều khiển từ xa (xe / tàu / máy bay v.v..) ở đây chúng ta chỉ thảo luận về xăng dành cho xe và tàu mô hình điều khiển từ xa chạy bằng máy nổ Nitro.

Cách lựa chọn xăng Nitro phù hợp cho máy:

Về cơ bản, bạn luôn muốn máy chạy vừa nhanh lại vừa bền. Để đảm bảo các yêu tố đó, chúng tôi có gợi ý :

  • Với việc chạy ro-đai máy (run Break-in) thì tốt nhất nên sử dụng xăng có tỉ lệ % Nitro vừa đủ nhạy. Máy chạy Rodai không cần tua cao mà cần cho việc bôi trơn đủ, nên xăng 15% Nitro đến 20% Nitro là hợp lý.
  • Sau khi ro-đai xong máy, bạn sẽ chỉnh máy chạy tua cao, càng nhanh càng tốt.
  • Với máy từ 0.12 đến 0.18 (2.0cc đến 3.0cc) loại phổ thông thì sử dụng xăng từ 15% đến 20% Nitro là bền nhất. Chạy xăng tầm 20% Nitro là vừa kinh tế vừa mạnh mẽ
  • Với máy 0.12 đến máy 0.18 hạng Pro (máy đua dòng cao cấp) thì nên xài xăng 20% Nitro để chơi và 30% Nitro để đua chuyên nghiệp.
  • Với máy từ 0.21 đến 0.28 (3.5cc > 5.0cc) để chơi bền thì dùng xăng 20% đến 25% và để đua thì 25% >> 30% (tùy thời tiết và sức máy mà mình lựa chọn)
  • Với máy trên 5.0cc (0.32 / 0.36 / 0.46) thì xăng từ 25% Nitro là hợp lý.\

Tại sao xăng nitro lại bị giảm phẩm chất

Thành phần lớn nhất trong nhiên liệu Rc là methanol, là một loại cồn. Methanol có tính háo nước, nên nó sẽ hút ẩm. Điều này làm cho xăng sẽ dần bị trộn nước, và máy sẽ làm việc kém đi. Thêm nữa, các tia tử ngoại (UV rays) trong ánh sáng trời sẽ từ từ phá hủy phân tử nitromethane nếu bạn cứ bỏ mặc bình chứa xăng dưới ánh sáng trời trong thời gian dài.

Xăng như thế nào thì bị coi là hỏng?

Dấu hiệu đầu tiên là bạn không nổ được máy dù mới hôm trước bạn vẫn chỉnh xăng như vậy mà máy lúc đó nổ ngon lành.Dấu hiệu khác nữa là máy có nổ nhưng garani kém hẳn, thường xuyên tắt máy, và tua máy kém nhiều so với trước.

Trên đây là 1 trong những kiến thức về xăng nitro, hy vọng bài viết này sẽ giúp được điều gì đó cho các bạn.